Chào mừng ngày bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế Việt Nam 1/7

30/06/2011 04:01 PM


Ngày 14/11/2008, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XII Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Luật Bảo hiểm y tế, đánh dấu một bước tiến quan trọng của quá trình xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật về bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế ở nước ta. Luật bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế là văn bản pháp lý cao nhất, thể chế hoá đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng và chính sách của Nhà nước trong việc xây dựng và thực hiện một cơ chế tài chính mới phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc và bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ sức khỏe nhân dân thông qua tổ chức thực hiện bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế toàn dân, góp phần xây dựng một nền y tế Việt Nam theo định hướng công bằng, hiệu quả và phát triển.

Nhằm tuyên truyền Luật BHYT, khuyến khích, vận động nhân dân tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân, động viên nâng cao ý thức trách nhiệm của người làm công tác BHYT và cán bộ nhân viên ngành y tế, ngày 16/6/2009,  Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 823/QĐ-TTg lấy ngày 01/7 hàng năm là Ngày BHYT Việt Nam.

Một số hình ảnh tuyên truyền nhân ngày BHYT Việt Nam - 01/7, trên các trục đường chính của Thành phố Huế

Trong năm qua, năm đầu tiên thực hiện toàn diện các quy định của Luật BHYT, có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách BHYT ở nước ta nói chung và trên địa bàn Thừa Thiên Huế nói riêng. Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của cấp ủy đảng và UBND các huyện, thị xã Hương Thủy và thành phố Huế, sự phối hợp của các Ban, ngành các cấp trong công tác chỉ đạo điều hành tổ chức thực hiện, cùng với sự cố gắng nỗ lực phấn đầu của toàn ngành, Luật BHYT đã được tổ chức triển khai trên địa bàn tỉnh nhà thật sự có hiệu quả và đạt được một số kết quả quan trọng; Quyền lợi của người tham gia BHYT được mở rộng và đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 theo đúng các quy định, chính sách BHYT đã ngày càng khẳng định được vị trí quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của đất nước

I. Kết quả công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHYT:

- Công tác tuyên truyền được đặc biệt quan tâm. Dưới sự chỉ đạo của  UBND tỉnh, BHXH tỉnh đã phối hợp với  Sở Tư pháp để tổ chức Hội nghị triển khai Luật
BHYT cũng như quán triệt các chỉ thị của ban bí thư, của tỉnh ủy về việc thực hiện Luật BHYT cho các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành cấp tỉnh cũng như cấp huyện, tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Luật BHYT cấp tỉnh, chỉ đạo các huyện và thành phố thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện để theo dõi, chỉ đạo đôn đốc, tổ chức thực hiện chính sách BHYT tại từng địa phương.
- Người lao động, chủ sử dụng lao động thông qua các phương tiện thông tin đại chúng đã tìm hiểu, nâng cao nhận thức về Luật BHYT, vì vậy, số đối tượng tăng nhanh ở tất cả các nhóm trong năm 2010. Đặc biệt, đối với một số đối tượng mới, tham gia BHYT bắt buộc theo Luật đã được các ban ngành tích cực phối hợp và đạt tỷ lệ cao.
Ví dụ như đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi tham gia là hơn 109.700 người đạt tỷ lệ tham gia BHYT 84,39%; học sinh, sinh viên tham gia là hơn 233.700 người, đạt tỷ lệ tham gia BHYT  95,6% (tăng 11,53% so với trước khi thực hiện Luật). Tính đến thời điểm hiện nay, tổng số người tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ước tính hơn 790.000 người, ước đạt tỷ lệ hơn 68%

Một số hình ảnh tuyên truyền nhân ngày BHYT Việt Nam - 01/7, trên các trục đường chính của Thành phố Huế

 

II/ Kết quả công tác KCB cho đối tượng tham gia BHYT :

 Trong những năm qua, BHXH tỉnh và Sở Y tế đã phối hợp chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở ký KCB trực thuộc, cũng như phối hợp với các đơn vị KCB trực tthuộc các Bộ, ngành trung ương đóng trên địa bàn, tổ chức triển khai rất tốt việc thực hiện KCB BHYT từ tuyến trung ương đến tuyến y tế cơ sở, đặc biệt đã triển khai đến 100% các  trạm y tế xã phường.

Các cơ sở  KCB BHYT, đặc biệt  các đơn vị luôn quan tâm nâng cấp cơ sở, đầu tư nhân lực, trang thiết bị y tế, triển khai nhiều kỹ thuật mới, ứng dụng các phương tiện, kỹ thuật y tế hiện đại như tại Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Huế, các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh.

Bênh cạnh đó, cũng ghi nhận một sự nổ lực lớn tại các bệnh viện huyện, thị xã và thành phố, đã không ngừng nâng cao chất lượng KCB BHYT tại tất cả các tuyến, từ bệnh viện huyện cho đến khám điều trị tại các phòng khám và các trạm y tế phường xã trực thuộc, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, khám và điều trị cho bệnh nhân BHYT ngay tại tuyến y tế cơ sở, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, được tiếp cận dịch vụ y tế một cách thuận lợi.

Sở Y tế và BHXH tỉnh cũng rất quan tâm đến hệ thống KCB tư nhân, đưa mạng lưới KCB tư nhân vào mạng lưới KCB BHYT, qua đó cũng góp phần giảm sự quá tải cho các tuyến, đồng thời tạo điều kiến cho người bệnh trong việc KCB BHYT.

Trong 6 tháng đầu năm 2011, Quỹ BHYT đã chi trả cho rất nhiều trường hợp tham gia BHYT, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, đã giúp đỡ người bệnh vượt qua những cơn bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt nhiều số trường hợp chi phí trên 100 triệu đồng. Ví dụ:

+ Bệnh nhân Ngô Thị Cam- Người có công cách mạng, TP Huế, Tai biến mạch máu não, chi phí được hưởng hơn 221 triệu đồng;

+ Bệnh nhân Trần Thị Thanh Hương- Cán bộ Phường Vỹ Dạ hưởng trợ cấp, mở thay van tim, chi phí được hưởng hơn 205 triệu đồng;

+ Bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng- Trẻ em dưới 6 tuổi,Phường Vỹ Dạ, Hội chứng Đại thực bào, chi phí được hưởng hơn 158 triệu đồng;

+ Bệnh nhân Nguyễn Đức- Học sinh, Xã Phong An, Phong Điền, Chấn thương sọ não, chi phí được hưởng hơn 132 triệu đồng;

+ Bệnh nhân Dương Thị Ngâu- Bảo trợ xã hội, Thị trấn Phú Bài, Hương Thủy, Tắc ruột, chi phí được hưởng hơn 118 triệu đồng;

+ Bệnh nhân Lê Thị Lành- Hộ nghèo Phường Thủy Biều, TP Huế, Nhược cơ, chi phí được hưởng hơn 110 triệu đồng;

Với sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự chỉ đạo của cấp ủy, HĐND, UBND cấp huyện và các xã phường, sự phối hợp chặt chẽ với các sở ban ngành địa phương trong công tác thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn, cùng với sự nổ lực của toàn thể cán bộ ngành y tế và cán bộ làm công tác BHYT, chúng ta tin tưởng rằng, Thừa Thiên Huế sẽ hoàn thành lộ trình thực hiện BHYT toàn dân trong năm 2014.

 

          Bs Hoàng Trọng Chính – TP Giám Định BHYT