Đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại Thừa Thiên Huế

13/10/2011 04:21 PM


Thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm những tháng còn lại của năm 2011 và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam giao, BHXH tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai nhiều giải pháp nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH, trong đó chú trọng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Liên tục từ đầu tháng 10 đến nay, BHXH các huyện, thị xã Hương Thủy và thành phố Huế đã tổ chức nhiều Hội nghị triển khai chính sách BHXH tự nguyện cho cán bộ không chuyên trách của các xã, phường, thị trấn. Đây được xem là nhóm đối tượng có nhiều điều kiện thuận lợi và khả năng tham gia BHXH tự nguyện rất cao. Tại Hội nghị, đại diện các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo BHXH tỉnh đã giới thiệu những nội dung quan trọng về chính sách BHXH nói chung và phân tích sâu hơn về BHXH tự nguyện, tập trung vào những nội dung như: đối tượng tham gia BHXH tự nguyện theo quy định của pháp luật, thủ tục tham gia, mức đóng và phương thức đóng, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, quy trình giải quyết hưởng chế độ BHXH tự nguyện v.v.. Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh cũng đã giải thích, trả lời các câu hỏi, những vấn đề của đại biểu nêu ra tại Hội nghị về việc thực hiện chính sách BHXH tự nguyện và các chính sách, chế độ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm khác có liên quan.

Hội nghị triển khai BHXH tự nguyện tại thành phố Huế

Nhận thức được ý nghĩa nhân văn và sự thiết thực của chính sách BHXH tự nguyện, đa số cán bộ không chuyên trách đến dự Hội nghị đã khẳng định nguyện vọng tham gia chế độ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm này và tích cực tuyên truyền, vận động các nhóm đối tượng khác để hướng đến mục tiêu BHXH cho mọi người lao động.

Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền phát biểu tại Hội nghị

Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã và thành phố cũng cam kết sẽ chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tạo điều kiện và hỗ trợ cho nhóm đối tượng này trong quá trình tham gia BHXH tự nguyện để góp phần ổn định đời sống vật chất, nâng cao đời sống tinh thần, ổn định an sinh xã hội và quan trọng hơn nữa nhằm giúp cho cán bộ không chuyên trách yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

P. TC – HC (tổng hợp)