Chi trả lương hưu tại nhà: về đích sớm

21/04/2020 03:50 PM


Chỉ sau 05 ngày triển khai, BHXH tỉnh đã phối hợp với Bưu điện tỉnh cơ bản hoàn thành việc triển khai chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và 5/2020 tại nhà.

Kết quả theo dõi cho thấy, tính đến hết ngày 20/4, BHXH tỉnh đã phối hợp với Bưu điện tỉnh chi trả tận nhà cho 21.794 đối tượng, đạt trên 98% kế hoạch chi trả. Hiện tại còn 417 người chưa thực hiện chi trả được là do đối tượng hưởng đi khỏi địa phương hoặc đã chết mà chưa kịp thời báo giảm. Bưu điện tỉnh đang gấp rút rà soát để có phương án chi trả trong thời gian sớm nhất.


Chi trả lương hưu tại nhà cho người hưởng của xã Bắc Sơn, huyện A lưới


Có được kết quả như trên là do đơn vị đã bố trí gần 300 cán bộ, nhân viên tham gia vào việc thực hiện công tác chi trả tại nhà. Cán bộ chi trả đã không quản ngại khó khăn, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để thực hiện nhiệm vụ, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 kịp thời mang niềm vui cho người thụ hưởng. Trong quá trình thực hiện giao dịch với người dân, các bên đều đã thực hiện đúng, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, như sát khuẩn tay và đeo khẩu trang trong khi giao dịch.
Việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà kịp thời không chỉ mang đến niềm vui cho người thụ hưởng mà còn góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19, nhất là đối với người cao tuổi./.

 

PTD