Công đoàn viên bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH) huyện Tân Phước: Thi đua phát triển đối tượng tham gia bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, BHXH tự nguyện

01/04/2020 04:07 PM


Hưởng ứng phong trào thi đua “Viên chức BHXH huyện Tân Phước nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm; nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020” bà Trần Thị Mỹ Xuyên – Tổ trưởng Tổ công đoàn BHXH huyện đã phát động trong toàn thể công đoàn viên và được hưởng ứng tích cực.

        Ý tưởng mới, cách làm hay

          Trước đây, hàng tháng cơ quan BHXH huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) các xã, thị trấn, Hội nông dân, Hội phụ nữ,…mời người dân đến trụ sở UBND xã để tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT), BHXH tự nguyện. Thời điểm hiện tại thì cách làm truyền thống này không còn phát huy hiệu quả, người dân e ngại không muốn đến chỗ đông người vì sợ dịch bệnh COVID-19, mặc khác UBND các xã, thị trấn cũng không đồng ý phát hành giấy mời để tổ chức hội nghị. Trong khi chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện phải đạt theo tiến độ từng tháng, từng quý tương ứng với kế hoạch được giao. Từ những khó khăn, viên chức BHXH huyện Tân Phước trăn trở và tìm ra những giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ năm 2020.

          Phân công viên chức BHXH huyện đi cùng với đại lý thu đến từng nhà  để tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, giúp người dân hiểu được lợi ích, ý nghĩa thiết thực của việc tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Cung cấp danh sách đối tượng tiềm năng gồm: cán bộ không chuyên trách, người tham gia BHXH bắt buộc đã nghỉ việc chưa lãnh tiền BHXH một lần,… tư vấn số tiền phải đóng, tạm tính tiền lương hưu khi đóng một lần cho những năm còn thiếu.

          Đại lý thu các xã, thị trấn phải gần gũi, nắm bắt và hiểu được nhu cầu, nguyện vọng của các thành viên trong gia đình cần vận động, từ đó tuyên truyền theo phương châm “mưa dầm thấm lâu”, bằng nhiều hình thức trực tiếp, gián tiếp để người dân hiểu được về lợi ích thiết thực của BHXH tự nguyện là một trong những chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa sâu sắc đối với người lao động tự do, người có thu nhập thấp, thu nhập không ổn định để được hưởng lương hưu và được cấp thẻ BHYT giảm bớt khó khăn về tài chính, rủi ro khi về già.

 

Công đoàn viên BHXH huyện Tân Phước đang hỗ trợ nhân viên đại lý thu vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

          Ông Nguyễn Minh Hoàng, đường Bờ Đê, ấp Phú Thạnh, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước cho biết: Hôm nay nhờ các cô chú đến nhà tôi tuyên truyền, giải thích nên tôi mới được hiểu rõ về chính sách BHXH tự nguyện. Nhà tôi ở cách xa UBND xã nên những lần tổ chức hội nghị tuyên truyền về BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện tôi ít tham dự. Trước đây tôi chỉ tham gia BHYT cho người trong gia đình, nay tôi sẽ đăng ký tham gia thêm BHXH tự nguyện.

          Bà Phạm Thị Cẩm Tuyết, ấp 4, xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước chia sẻ: trước đây trên địa bàn xã có quá nhiều người đi bán bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm, nào là bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm nhân thọ, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm tai nạn, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xe máy,…Tôi không dám tham gia, hôm nay khi nghe các cô, chú ở BHXH huyện đến tư vấn và giải thích rõ ràng về quyền lợi khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện thì rôi rất tin tưởng, biết được bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội là của nhà nước, tôi sẽ tham gia cho bản thân và chồng của tôi.

Cách làm nhỏ - Kết quả lớn

          Sau 25 ngày triển khai thực hiện những giải pháp mới, cách làm này đã mang lại hiệu quả bất ngờ, số người tham gia BHXH tự nguyện tăng lên rõ rệt. Tính đến ngày 25/3/2020, tổng số người tham gia mới tăng thêm 141 người so với tháng 02/2020, nâng tổng số người tham gia BHXH tự nguyên lên 719 người (vượt chỉ tiêu quý 1/2020). Trong đó nổi bật là các nhân viên đại lý thu: Lê Thị Mỹ Phượng ở xã Phước Lập vận động được 24 người,  Phan Thị Thủy ở xã Tân Lập 2 vận động được 12 người, ...

          Phấn khởi với kết quả đạt được, bà Trần Thị Mỹ Xuyên – Tổ trưởng Tổ Công đoàn BHXH huyện cho biết: thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng đại lý thu, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện trong quý 3, kế hoạch những tháng cuối năm là tập trung đôn đốc thu nợ, cấp sổ BHXH, gia hạn thẻ BHYT và hoàn chỉnh hồ sơ phục vụ công tác quyết toán năm 2020./.

Nguyễn Thị Trúc Phương

  • TIN BÀI LIÊN QUAN

Album ảnh hoạt động