Người dân TP.HCM ủng hộ chính sách chi trả lương hưu tại nhà

09/04/2020 08:31 AM


Từ ngày 7/4, TP.HCM đã triển khai việc cử cán bộ đến tận nhà người dân để chi trả lương hưu trong 2 tháng cho hơn 115.000 hưu trí.

Dù đã gần 90 tuổi, lại mắc nhiều bệnh như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, mỗi lần đến kỳ lĩnh lương hưu, vợ chồng ông Trần Thái Hòa (ở quận 5, TP.HCM) đều đến trực tiếp điểm nhận cách nhà chừng vài km. Tuy nhiên, trong đợt lĩnh lương hưu tháng 4 và tháng 5, cán bộ bưu điện đã đến tận nhà, hỗ trợ nhiệt tình cho ông bà. Trong khi đó, trưa vừa gọi điện báo, chiều đã có ngay cán bộ bưu điện đến tận nhà, ông Phan Phước Đạt (ở quận 1, TP.HCM) không khỏi bất ngờ. Với ông, đây là một chính sách rất thiết thực.

UBND TP.HCM chỉ đạo, với hình thức chi trả tiền mặt, các cán bộ hưu trí sẽ được nhận lương trong khoảng thời gian từ ngày 7/4 - 28/4. Việc hoàn thành được yêu cầu này là áp lực rất lớn với đội ngũ thực hiện. Khoảng 2.000 người gồm các bưu tá, giao dịch viên, nhân viên… đã được huy động, thậm chí thực hiện chi trả cả ngoài giờ hành chính để lương hưu sớm đến tay người dân. Việc cán bộ đến tận nhà này hoàn toàn không thu phí.

Với trường hợp người dân không ở nhà trong đợt này, từ ngày 29/4 - 25/5, lương hưu được chi trả tại các bưu cục quận, huyện cho người hưởng chưa được nhận tiền. Bưu điện TP.HCM đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 mỗi điểm chi trả có số người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại một thời điểm không quá 20 người. Đồng thời, bưu điện tuân thủ việc giữ khoảng cách 2m theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM.

Quỳnh Mai - Văn Dương