BHXH QUẬN 11: “ĐI TỪNG NGÕ, GÕ TỪNG NHÀ”

11/05/2020 09:57 AM


Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Ủy ban nhân dân Thành phố, Bảo hiểm xã hội Thành phố phối hợp với Bưu điện Thành phố tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng (gọi chung là lương hưu) tại nhà không thu phí với người hưởng bằng tiền mặt.

Để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, để tránh tập trung đông người theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân Thành phố và Ủy ban nhân dân Quận 11, Bảo hiểm xã hội Thành phố đã phối hợp Bưu điện Thành phố tổ chức chi trả 2 tháng lương hưu (tháng 4 và 5) trong cùng 1 kỳ cho người hưởng. Cụ thể, đối với người hưởng nhận tiền qua tài khoản cá nhân: Chi từ 6/4; đối với phương thức chi trả bằng tiền mặt: Chi trả tại nhà (không thu phí) từ ngày 7/4 đến 28/4; từ ngày 29/4 đến 25/5: Chi tại bưu cục của Bưu điện đối với những người chưa được nhận tiền.

Để người hưởng đến nhận chế độ đầy đủ, kịp thời, Bảo hiểm xã hôi Quận 11 đã phối hợp với UBND 16 phường và Bưu điện Trung tâm Phú Thọ thông tin đến người hưởng trên địa bàn. Đồng thời, kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình chi trả lương hưu.Cũng giống như các địa bàn khác, tại Quận 11, Bưu điện Trung tâm Phú Thọ đã tập trung lực lượng  “đi từng ngõ, gõ từng nhà”.  

Một số bác hưu trí thay đổi địa chỉ, nơi cư trú, số điện thoại… nên việc liên hệ để chi trả cũng gặp phải khó khăn nhất định. Tuy nhiên, với sự triển khai, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan, đến 10/5/2020, đã chi trả thành công khoảng 98%. Bưu điện sẽ tiếp tục thực hiện chi trả với các bác còn lại.

Sắp tới, Bảo hiểm xã hội Quận 11 sẽ phối hợp với Bưu điện và UBND 16 phường đẩy mạnh việc thu thập thông tin người hưởng để cập nhật, quản lý thông tin người hưởng theo chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội Thành phố./.

                                                                                                                                                BHXH QUẬN  11