PHIẾU THÔNG TIN Dành cho người lao động đã nghỉ việc

04/09/2019 02:57 PM


PHIẾU THÔNG TIN Dành cho người lao động đã nghỉ việc

Bảo hiểm xã hội (BHXH) và bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT) là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội (Nghị quyết 21/NQ-TW).

Người tham gia BHXH có từ đủ 20 năm trở lên (thời gian tham gia bắt buộc và tự nguyện được cộng dồn) và đủ điều kiện về tuổi đời thì được hưởng chế độ hưu trí hàng tháng theo quy định, đồng thời sẽ được cấp thẻ BHYT để khám chữa bệnh với mức hưởng đến 95%.

Bạn không nên hưởng BHXH 1 lần, chính sách BHXH rất có lợi cho bản thân, gia đình và xã hội khi người tham gia được hưởng chế độ hưu trí hàng tháng. Sau khi thôi việc, Bạn hãy thực hiện:

1. Đến Đại lý Bưu điện gần nhất để đăng ký tham gia BHXH tự nguyện

- Lựa chọn mức thu nhập phù hợp để tham gia; đăng ký phương thức đóng: hàng tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, hoặc từ 2 năm đến 5 năm để được giảm mức đóng, hoặc Người lao động đã có thời gian đóng BHXH đủ từ 10 năm và đủ tuổi nghỉ Hưu theo quy định có thể đóng 1 lần cho số năm còn thiếu không quá 10 năm (120 tháng) để hưởng lương hưu.

- Số tiền phải đóng: 22% x mức thu nhập lựa chọn (thấp nhất bằng mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn, và cao nhất bằng 20 lần mức lương cơ sở).

2. Trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, nếu đủ điều kiện thì đến các điểm tiếp nhận hồ sơ của Trung tâm Dịch vụ Việc làm thuộc Sở LĐ-TBXH để đăng ký hưởng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp (BHTN).

3. Bạn sẽ có được thông tin trên website của BHXH Thành phố Hồ Chí Minh: http:bhxhtphcm.gov.vn; hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho cơ quan BHXH hoặc Đại lý Bưu điện trên toàn Thành phố để được tư vấn, hướng dẫn tham gia BHXH tự nguyện.

 

BẢO HIỂM XÃ HỘI TP.HỒ CHÍ MINH


File đính kèm