Không đi làm ở công ty vẫn nhận lương hưu

21/11/2019 11:24 AM


Sáng 19-11, Bảo hiểm xã hội TP.HCM phối hợp với Bưu điện TP.HCM tổ chức chương trình ra quân phát triển người tham gia bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội tự nguyện.


 

Tính từ đầu năm 2019 đến ngày 31-10, Bưu điện TP.HCM phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM đã phát triển được hơn 14.000 người tham gia BHXH tự nguyện. Như vậy, theo kế hoạch còn lại phải phát triển thêm hơn 6.000 người trong hai tháng cuối năm 2019.

Đối tượng tham gia bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm tự nguyện là người từ 15 tuổi trở lên không thuộc đối tượng tham gia bắt buộc (theo Luật BHXH 2014).

Mức đóng bằng 22% mức thu nhập/tháng do người tham gia lựa chọn. Người tham gia BHXH tự nguyện tùy theo khả năng tài chính có thể lựa chọn mức thu nhập tháng làm căn cứ đóng BHXH, thấp nhất bằng mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn (700.000 đồng/tháng) và cao nhất bằng 20 lần mức lương cơ sở là 29.800.000 đồng (1.490.000 đồng/tháng).

Phương thức đóng gồm hằng tháng, ba tháng/lần, sáu tháng/lần và 12 tháng/lần, đóng một lần cho nhiều năm về sau nhưng không quá năm năm một lần.

Người tham gia BHXH tự nguyện có các quyền lợi sau: Hưởng lương hưu hằng tháng (đủ 20 năm đóng BHXH và đủ tuổi - nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi); trợ cấp mai táng phí cho người lo mai táng nếu người tham gia BHXH tự nguyện chết (phải có đủ thời gian đóng BHXH tự nguyện từ 60 tháng trở lên); trợ cấp tuất một lần cho thân nhân nếu người tham gia BHXH tự nguyện chết.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó Giám đốc BHXH TP.HCM, cho biết: “Tính đến nay, trên địa bàn TP.HCM, BHXH TP.HCM cùng với Bưu điện TP.HCM đã có gần 800 cuộc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện với hơn 14.000 người đã tham gia.

Lễ ra quân này có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm để người dân trên địa bàn, đặc biệt là các hộ tiểu thương, người lao động chưa tham gia BHXH bắt buộc ở một đơn vị nào cùng tham gia BHXH để họ nắm rõ về mức đóng, tỉ lệ đóng, thời gian hưởng cùng những quyền lợi sau này khi đến tuổi về hưu”.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Giám đốc Bưu điện TP.HCM, thông tin: “Bưu điện TP.HCM đồng loạt ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người dân trên 24 quận, huyện. Đây là lần ra quân thứ hai của chúng tôi đến những người lao động hành nghề tự do mà không có điều kiện tham gia BHXH. Chúng tôi mong muốn rằng người lao động hành nghề tự do có thể hiểu và tham gia BHXH tự nguyện bởi đây là một chính sách tốt. Hằng tháng chỉ cần bỏ ra một số tiền rất nhỏ, sau này đến tuổi nghỉ hưu, người dân vẫn có chế độ hưu trí như những người đi làm có hợp đồng lao động”.

NGUYỄN HIỀN

  • TIN BÀI LIÊN QUAN