Bảo hiểm xã hội Quận 8 phối hợp với cơ quan Bưu điện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện.

26/03/2020 09:54 AM


Chính sách BHXH nói chung và BHXH tự nguyện nói riêng có ý nghĩa rất lớn, góp phần đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội cho những người lao động tự do khi tuổi về già. Hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó, nhiều năm qua, BHXH Quận 8 tăng cường tuyên truyền, vận động người lao động tự do tham gia BHXH tự nguyện. Nhờ đó, tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn quận ngày càng tăng.

          Nhiều năm nay, BHXH Quận 8 luôn đề cao vai trò của việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, do đó quận đẩy mạnh hoạt động tư vấn trực tiếp để người dân hiểu rõ về ý nghĩa của BHXH tự nguyện mang lại. Qua những đợt tuyên truyền tập trung cùng với sự nỗ lực hết mình, tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện tại quận tăng lên rõ rệt. Điều đó càng thể hiện vai trò, tính nhân văn sâu sắc của ngành BHXH trong việc chăm sóc và bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ sức khỏe toàn dân.

         Tại quận, hoạt động tuyên truyền, tư vấn người lao động tự do tham gia BHXH được coi là hoạt động thường niên do BHXH quận phối hợp với cơ quan Bưu điện và UBND các phường tổ chức. Trong các buổi tuyên truyền trực tiếp với người lao động, đại diện cơ quan BHXH quận và đại lý thu bưu điện đã tư vấn giải đáp cụ thể các thủ tục tham gia, tỷ lệ đóng, phương thức đóng, mức đóng - mức hưởng, tỷ lệ hỗ trợ của nhà nước dành cho người lao động.

Lễ ra quân tuyên truyền BHXH Tự nguyện năm 2020

         Với cách tiếp cận trực tiếp với người dân như vậy, bước đầu đã tạo được niềm tin của nhân dân về chính sách BHXH tự nguyện. Bên cạnh đó, cơ quan BHXH quận và Bưu điện trung tâm cũng triển khai các hình thức tuyên truyền như: Phát tờ rơi, băng rôn, áp phích nhằm cung cấp thông tin kịp thời đến người lao động. Do vậy, thu hút được sự quan tâm của người lao động đồng thời là dịp người dân được nắm bắt rõ nét hơn về sự cần thiết và lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện. Thời gian tới, BHXH quận tăng cường phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ quận xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng.

      Trong các buổi tư vấn trực tiếp, cơ quan BHXH tạo mọi điều kiện phù hợp để người dân có thể tiếp cận BHXH tự nguyện. Đồng thời, BHXH quận cũng sẽ kiến nghị với cơ quan chức năng tại địa phương để thực hiện tuyên truyền lồng ghép nội dung BHXH tự nguyện trong các cuộc họp tổ dân phố, tại các khu chợ... Giúp người lao động hiểu được tính ưu việt của BHXH tự nguyện để chủ động tham gia. Tại các hội nghị, ý kiến của người dân luôn được đại diện BHXH huyện giải đáp thỏa đáng, rõ ràng. Đặc biệt, sau khi kết thúc các buổi tư vấn, nhiều người dân đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện luôn.

Hình ảnh buổi tuyên truyền BHXH Tự nguyện trên địa bàn Quận 8

       BHXH tự nguyện là loại hình bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm do người lao động tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của bản thân để hưởng các chế độ theo quy định. Người dân tham gia BHXH tự nguyện được hưởng lương hưu theo quy định; được trợ cấp một lần và tử tuất; được cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT khi nghỉ hưu và hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh như những người tham gia BHXH bắt buộc. Đặc biệt, loại hình bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm này có nhiều ưu việt trong việc giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già, giúp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm thu nhập, ổn định cuộc sống cho mỗi người khi hết tuổi lao động.

     Để thu hút thêm nhiều người dân và lao động tham gia BHXH tự nguyện, thời gian tới, BHXH quận tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về tính ưu việt của BHXH tự nguyện, trong đó có những giải pháp phù hợp trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh không thể tổ chức các hội nghị tập trung, BHXH quận phối hợp Bưu điện tổ chức truyền thông theo nhóm nhỏ tại các hộ dân cư tiềm năng, các tiểu thương tại các khu phố, chợ với các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn khi đi tuyên truyền..., đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung và hình thức cụ thể, thiết thực, phù hợp nhằm đưa chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội đến với mọi người dân.

Lệ Thu – BHXH Quận 8