Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản NLĐ đối với đơn vị thuộc Khu Công nghệ cao và trên 100LĐ ngoài Khu CNC

20/04/2016 11:16 AM


  Sáng ngày 20/04/2016 BHXH quận 9 hướng dẫn 89 doanh nghiệp thuộc Khu Công nghệ cao và doanh nghiệp trên 100 lao động ngoài Khu Công nghệ cao, thống nhất các bước cập nhật thông tin số tài khoản của người lao động như sau:

Bước 1: BHXH quận 9 chuyển file danh sách người lao động được cấp thẻ BHYT tại thời điểm tháng 3/2016 cho đơn vị qua email.

Căn cứ danh sách này đơn vị thực hiện:

-       Bổ sung số lao động đã được cấp sổ BHXH nhưng chưa có trong danh sách do nghỉ thai sản quá hạn, nghỉ không lương trong tháng 3/2016, tăng mới tháng 4/2016.

-       Rà soát với danh sách chi lương cho người lao động qua tài khoản ngân hàng, điền các thông tin “số tài khoản, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng” vào danh sách.

-       Kiểm tra thông tin từ cột 1 đến cột 5 trên danh sách do BHXH cung cấp, các trường hợp sai thông tin nhân thân của người lao động về “họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư” thì tách danh sách riêng kèm bản photo CMND gởi về cơ quan BHXH để điều chỉnh thông tin nhân thân.

Bước 2: sau khi cập nhật hoàn tất thông tin tài khoản của người lao động, đơn vị gởi về cơ quan BHXH:

-       Danh sách người lao động bổ sung số tài khoản ngân hàng (không điều chỉnh thông tin nhân thân).

-       Danh sách người lao động bổ sung số tài khoản ngân hàng có điều chỉnh thông tin nhân thân, kèm CMND photo của từng người lao động, sắp xếp theo thứ tự trong danh sách.

-       2 danh sách này đóng dấu, ký tên gởi về BHXH Q9 qua đường bưu điện.

-       Gởi file 2 danh sách này về BHXH Q9 qua hệ thống email.

Thời hạn hoàn tất: 27/4/2016