Kéo dài thời hạn thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu đến hết 15/5/2020

10/04/2020 02:16 PM


Do thay đổi chỗ ở, nơi làm việc, hoặc vì các lí do cá nhân khác, người tham gia BHYT có quyền được thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Việc thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu được thực hiện vào tháng đầu tiên của mỗi quý.

Để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho người dân trong thời gian cả nước chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch Covid-19, BHXH TP Hồ Chí Minh đã có thông báo về việc lùi lại thời hạn nhận hồ sơ thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu đến hết ngày 15/5/2020 thay vì hết tháng 4/2020 như quy định.

Người tham gia BHYT tham khảo Danh mục cơ sở khám chữa bệnh nhận đăng ký khám chữa bệnh ban đầu Quý II/2020, chọn cơ sở khám chữa bệnh phù hợp với nhu cầu nằm trong danh mục. Lập hồ sơ nộp qua bưu điện hoặc giao dịch điện tử (gddt.baohiemxahoi.gov.vn) hoặc Cổng Dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn). Hồ sơ hợp lệ sẽ được cơ quan BHXH tiếp nhận, xử lý và gửi trả kết quả về tận nhà qua đường bưu điện theo địa chỉ người dân đăng ký.

Khi có các phát sinh khác liên quan đến việc cấp lại thẻ BHYT như mất, hỏng hay điều chỉnh các thông tin cá nhân trên thẻ, việc nộp hồ sơ cũng được thực hiện tương tự để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 giãn cách xã hội, hạn chế tối đa việc di chuyển, tiếp xúc tránh rủi ro lây lan dịch bệnh.

THU NTP – BHXH Cần Giờ

 

Thu NTP