Chuyên mục " Hồ Sơ Gấp "

27/10/2015 02:47 PM


“HỒ SƠ GẤP”

 

Theo quy định, thời hạn để giải quyết một hồ sơ đề nghị cấp thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh là mười ngày nhưng Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Cần Giờ thường xuyên nhận được đề nghị giải quyết hồ sơ “gấp” trong vòng một, hai ngày với lí do là người mua vừa bị tai nạn hoặc bị bệnh đang được cấp cứu.

Ngày 23-10-2015, BHXH huyện Cần Giờ đã nhận được hồ sơ đề nghị cấp thẻ BHYT có giá trị từ ngày 01-11-2015 cho em Trần Ngọc Lan V. (sinh năm 2002) đang theo học tại trường THCS Bình Khánh. Tuy nhiên, ngay sau đó, gia đình em xin được cấp thẻ có giá trị từ 01-10-2015 đồng thời đề nghị được in thẻ BHYT “gấp” vì em mới bị tai nạn mà thẻ BHYT cũ em đã hết hạn từ ngày 30-9-2015.

Không riêng phụ huynh của em V., nhiều bậc phụ huynh khác cũng chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc tham gia BHYT đầy đủ cho con em mình. Trường hợp của em V., nếu bỏ tham gia BHYT tháng 10, em có thể sẽ không được thanh toán chi phí điều trị kịp thời, hoặc không được thanh toán một số chi phí điều trị sử dụng kỹ thuật cao do không có quá trình tham gia BHYT liên tục trong vòng 05 năm.

Trẻ em là đối tượng cần được quan tâm đặc biệt vì khả năng tự chăm sóc, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ bản thân còn hạn chế rất dễ xảy ra tai nạn, ốm đau. Mức đóng BHYT học sinh cũng được nhà nước bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ nên không phải là cao so với mức hưởng gấp hàng chục tới hàng trăm lần mà các em có thể được nhận. Mong rằng các bậc cha mẹ lưu tâm tìm hiểu về việc tham gia BHYT học sinh để có thể hiểu được ý nghĩa thiết thực, nhân văn của chính sách này và như vậy BHXH huyện Cần Giờ sẽ không phải thực hiện những “hồ sơ gấp” như trên nữa.

Phương Thu