Thực hiện chính sách BHXH: Cần sự chung sức của các ngành, các cấp

21/10/2019 10:57 AM


Chiều 18/10, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những lợi ích khi tham gia BHXH”.

Đề cập đến mục tiêu đẩy mạnh BHXH toàn dân theo tinh thần Nghị quyết 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH, ông Trần Hải Nam- Vụ phó Vụ BHXH (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết: Khái niệm "BHXH toàn dân" cần được hiểu không phải toàn dân tham gia BHXH, mà “BHXH toàn dân” ở đây nghĩa là mọi người dân đều có quyền và cơ hội được tiếp cận chính sách BHXH khi bước vào độ tuổi lao động; đều được hưởng chính sách hưu trí khi tuổi già. Do đó, để thực hiện mục tiêu trên, phải phát triển hệ thống chính sách BHXH linh hoạt, đa dạng, đa tầng… hướng tới bao phủ toàn dân và được cụ thể hóa tại nội dung cải cách chính sách.

Còn việc xây dựng hệ thống BHXH đa tầng, gồm phát triển và hoàn thiện hệ thống chính sách BHXH cơ bản dựa trên đóng góp của NLĐ, người SDLĐ; thực hiện trợ cấp hưu trí xã hội thông qua việc thực hiện chính sách trợ cấp cho người cao tuổi từ nguồn NSNN (đối với những người không có lương hưu hoặc BHXH hàng tháng); hiện bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm hưu trí bổ sung là chế độ hưu trí tự nguyện theo nguyên tắc thị trường, tạo điều kiện cho người SDLĐ và NLĐ có thêm sự lựa chọn tham gia đóng góp để được hưởng mức lương hưu cao hơn. “Như vậy, để hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân, cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về BHXH để mở rộng diện bao phủ ở hệ thống chính sách BHXH cơ bản; thực hiện lộ trình điều chỉnh giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội để mở rộng đối tượng được thụ hưởng từ chính sách này”- ông Nam khẳng định.

Liên quan đến công tác mở rộng đối tượng tham gia BHXH, ông Đinh Duy Hùng- Phó Trưởng ban Thu (BHXH Việt Nam) cho biết: Phát triển đối tượng tham gia BHXH là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt và ngành BHXH rất quan tâm đến công tác này. Thời gian qua, số người tham gia BHXH tăng hàng năm, hoàn thành các chỉ tiêu Chính phủ giao. Nếu tính 5 năm trở lại đây, từ năm 2014, số người tham gia BHXH tăng bình quân hơn 5,8%/năm. Tính đến tháng 9/2019, tổng số người tham gia BHXH là hơn 15.200.000 người, trong đó có hơn 14.700.000 người tham gia BHXH bắt buộc- tăng hơn 2,2% so với năm 2018; BHXH tự nguyện có hơn 463.000 người...

Cùng với đó, Nghị quyết 102 của Chính phủ đã giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH cho các địa phương- đây là một trong những nhiệm vụ gắn với mục tiêu phát triển kinh tế địa phương, nhằm phát huy sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Giai đoạn 2019-2020 giao UBND các tỉnh tự xác định chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH; còn từ năm 2021 trở đi Chính phủ sẽ quyết định giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH cho các địa phương. Bên cạnh đó, cơ quan BHXH cũng đẩy mạnh cải cách TTHC, phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đẩy mạnh khai thác phát triển đối tượng tham gia BHXH.

"Để thực hiện các chỉ tiêu đề ra đòi hỏi phải có những biện pháp thích hợp. Khi các cơ quan cùng vào cuộc, thì các chỉ số được cải thiện đáng kể. Ở góc độ chính sách cũng như sự chỉ đạo, quan tâm của Chính phủ, thì những mục tiêu này khó, nhưng các địa phương sẽ thực hiện được”- ông Nam khẳng định.

Về những thay đổi trong chính sách BHXH năm 2020, bà Đinh Thị Thu Hiền- Phó Trưởng ban Thực hiện chính sách BHXH (BHXH Việt Nam) chia sẻ, Luật BHXH 2014 đã có hiệu lực từ năm 2016 và có một số thay đổi so với các quy định trước đây. Bên cạnh những thay đổi đã, đang áp dụng, thì theo lộ trình đến năm 2020 cũng có một số nội dung tiếp tục được thay đổi. Cụ thể, từ năm 2020 trở đi, lao động nam đủ 55 tuổi và lao động nữ đủ 50 tuổi mà suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên thì đủ điều kiện nghỉ hưu sớm do suy giảm khả năng lao động (hiện lao động nam 54 tuổi và lao động nữ 49 tuổi)- tức là sang năm tới sẽ phải tăng thêm một tuổi nữa mới được nghỉ hưu sớm khi suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên. Bên cạnh đó, những người bắt đầu tham gia BHXH thuộc chế độ tiền lương do Nhà nước quy định vào năm 2020 cho đến năm 2024, sau này khi đủ điều kiện tính hưởng chế độ thì cách tính mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của họ sẽ là tính bình quân tiền lương của 20 năm cuối trước khi nghỉ hưu.

Trước ý kiến về nhận lương hưu bị thiệt thòi sau mỗi lần Nhà nước điều chỉnh tiền lương, ông Trần Hải Nam cho biết: Luật BHXH 2014 đã quy định lương hưu được điều chỉnh trên cơ sở mức tăng của chỉ số giá tiêu dùng và tăng trưởng kinh tế, phù hợp với NSNN và quỹ BHXH. Những năm qua, cùng với việc thực hiện quy định của Luật BHXH và các Nghị quyết của Quốc hội, lương hưu thường được điều chỉnh tăng cùng với tốc độ tăng tiền lương của người tại chức (tăng cùng tỉ lệ tăng lương cơ sở). Vì vậy, việc thực hiện điều chỉnh này cao hơn rất nhiều so với mức tăng của chỉ số giá tiêu dùng và chính sách điều chỉnh lương hưu hiện nay có lợi cho NLĐ. “Chúng tôi cho rằng, mức lương hưu của người nghỉ hưu cao hay thấp phụ thuộc vào mức đóng và thời gian đóng góp của NLĐ. Khi lạm phát, mất giá đồng tiền, thì người có mức lương hưu cao sẽ bị mất nhiều hơn do giảm giá trị đồng tiền. Nếu điều chỉnh lương hưu trên cơ sở yếu tố về chỉ số lạm phát, chỉ số giá tiêu dùng, thì điều chỉnh theo tỉ lệ là hoàn toàn phù hợp. Việc bù lại ở tỉ lệ tương ứng với tỉ lệ lạm phát là phù hợp”- ông Nam chỉ rõ.

Thông tin về tình trạng trốn đóng, nợ đóng BHXH, ông Đinh Duy Hùng cho biết: Hiện nay, số tiền nợ chiếm tỉ lệ nhỏ trong số tiền thu. Tính đến cuối tháng 9/2019, tỉ lệ nợ chiếm dưới 2% số tiền phải thu. Tuy nhiên, đáng ngại trong số tiền nợ đó có tiền của các DN đã phá sản, giải thể hoặc có chủ bỏ trốn khó có khả năng thu hồi. Trong khi đó, do chưa có hướng dẫn để thu hồi số nợ này, nên đã ảnh hưởng đến NLĐ và ảnh hưởng không tốt đển mục tiêu tăng trưởng diện bao phủ BHXH. Vì vậy, trong thời gian qua, ngành BHXH đã triển khai nhiều biện pháp như đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị tham gia BHXH thường xuyên có thông tin hàng tháng; các đơn vị nợ đọng thì gần như được nhắc liên tục.

Bên cạnh đó, ngành BHXH cũng đẩy mạnh triển khai các biện pháp đôn đốc, răn đe mà pháp luật cho phép như thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch hoặc đột xuất. Đối với các trường hợp cố tình trốn đóng, cơ quan BHXH đã chuyển hồ sơ cho các cơ quan điều tra để kiến nghị xử lý hình sự theo đúng quy định của pháp luật. Mặt khác, với các DN phá sản, giải thể, ngành BHXH đã báo cáo với Bộ LĐ-TB&XH, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước báo cáo với Chính phủ để có giải pháp tháo gỡ. Tuy nhiên, trong việc thực hiện chính sách BHXH, cần có sự tham gia phối hợp của các cơ quan, khẳng định vai trò của chính quyền địa phương trong việc phối hợp và tổ chức thực hiện chính sách BHXH tại địa phương…

Báo Bảo hiểm xã hội

  • TIN BÀI LIÊN QUAN