BHXH TP HỒ CHÍ MINH HƯỚNG DẪN KHÁM CHỮA BỆNH BẢO HIỂM Y TẾ CHO NGƯỜI DÂN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CẦN GIỜ TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

27/03/2020 08:08 AM


Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, nhằm giảm tải cho Bệnh viện Nhiệt đới, Sở Y tế TP. HCM đã chuyển đổi công năng của Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ thành Bệnh viện Điều trị Covid-19. Đây là bệnh viện chuyên trách được thành lập thứ 2 của TP.HCM dành cho việc cách ly và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 sau Bệnh viện dã chiến tại Củ Chi.

Bệnh viện với quy mô 300 giường, được tăng cường thêm nhiều bác sỹ, điều dưỡng chuyên khoa và các thiết bị máy móc đặc biệt như phòng cách ly âm, chụp chiếu tại chỗ được đưa vào hoạt động nhằm giảm nguy cơ lây chéo và tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Tuy nhiên, do Trung tâm y tế huyện đã trở thành Bệnh viện chuyên điều trị Covid-19, nhiều người dân huyện Cần Giờ còn chưa biết mình sẽ đi đâu để được khám chữa bệnh như trước đây. Trước tình hình đó, UBND huyện đã có công văn điều phối tạm thời người bệnh trên địa bàn huyện, theo đó, đề nghị Trung tâm Y tế huyện khẩn trương thiết lập các phòng khám tại các Trạm y tế xã, thị trấn để tiếp nhận các trường hợp bệnh mãn tính ổn định, bệnh thông thường cho người dân. Các bệnh lý khác cần chuyển viện và điều trị chuyên sâu đề nghị chuyển về Bệnh viện huyện Nhà Bè hoặc các bệnh viện tuyến trên.

(Ảnh: người dân thị trấn Cần Thạnh đi khám chữa bệnh tại Trạm Y tế TT. Cần Thạnh)

Cùng tháo gỡ những vấn đề phát sinh, ngày 24/3/2020, BHXH TP. HCM kịp thời có văn bản phối hợp, hướng dẫn tạo thuận lợi trong thanh toán chi phí khám chữa bệnh bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế. Theo đó, hướng dẫn người có thẻ BHYT có nơi KCB ban đầu tại Trung tâm y tế huyện Cần Giờ đến khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa khu vực An Nghĩa và 7 trạm y tế xã, thị trấn hoặc Bệnh viện huyện Nhà Bè là bệnh viện cùng tuyến nơi gần nhất. Thẩm quyền chuyển tuyến cũng tạm thời do Phòng khám đa khoa khu vực An Nghĩa và các trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn thực hiện dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Trung tâm y tế huyện để chuyển tuyến tới Bệnh viện huyện Nhà Bè hoặc các bệnh viện chuyên khoa của Thành phố.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện và BHXH Thành phố, BHXH huyện Cần Giờ cũng đã tích cực thông báo, hướng dẫn bằng nhiều hình thức cho người dân biết để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi khám chữa bệnh, giảm thiểu lúng túng, phiền hà. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân khắc phục khó khăn tạm thời trước mắt, hạn chế tụ tập, đi lại, thực hiện đeo khẩu trang ở nơi công cộng, khai báo y tế toàn dân… để cùng cả nước chung tay chống dịch Covid-19.

THU NTP