Không ngừng học tập để phục vụ nhân dân tốt hơn

11/01/2013 10:19 AM


(Website Quận 2) –Năm 2000, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, trường đại học Kinh tế, chị Trần Thị Út được tuyển dụng vào công tác tại Bảo hiểm Xã hội quận 2, với nhiệm vụ làm công tác kế toán, chi trả trợ cấp và các chế độ chính sách bằng tiền mặt, trong đó phần lớn đối tượng là cán bộ hưu trí. Đây là những người lớn tuổi cần được hướng dẫn, hỗ trợ tận tình, chu đáo.  

 

Hiện tại, chị Út đảm nhận công việc tại bộ phận giao dịch, trả hồ sơ và tiếp công dân, công việc không khó nhưng cần sự ân cần, chu đáo và thân thiện. “Đây là cơ hội để tôi có điều kiện chăm sóc tốt cho các đối tượng đến cơ quan tôi liên hệ công tác” chị Út chia sẻ. Với khối lượng công việc ngày càng nhiều, khách hàng đến liên hệ công tác ngày càng đông, trung bình một ngày có 40 – 60 lượt người, xác định chăm lo cho dân là trách nhiệm của người cán bộ, trong quá trình công tác chị Út luôn ân cần và vui vẻ giải thích tránh để khách hàng phải đi lại nhiều lần. Chị đã tạo cho khách hàng có ấn tượng tốt với cung cách phục vụ của công chức, viên chức hiện nay. “Với công việc chị Út luôn nhẹ nhàng, chu đáo, tận tình, với đồng nghiệp chị luôn thân thiện, gần gũi” đó là những lời nhận xét của đồng nghiệp Trần Thị Duyên về chị Út. Ghi nhận những đóng góp của chị với ngành Bảo hiểm, năm 2010, chị được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng Bằng khen.
Năm 2011, được sự đồng ý của lãnh đạo đơn vị, chị Út tham gia thi tuyển và đã trúng tuyển khóa đào tạo lãnh đạo quốc tế khu vực Đông Nam Á về An sinh xã hội, đây là chương trình học một năm tại Cộng hòa Liên bang Đức, do tổ chức GIZ (Bộ kinh tế hợp tác và phát triển Công hòa Liên bang Đức) tài trợ.
Trở về cơ quan công tác sau khóa học một năm tại Cộng hòa Liên bang Đức, chị Út tiếp tục gắn bó với công việc của Nhà nước, từ những kiến thức đã học được ở một đất nước được coi là cái nôi về an sinh xã hội và với kinh nghiệm trong công tác chị mạnh dạn đề suất với lãnh đạo cải tiến “Cách thức chi trả lương hưu qua ngân hàng trung tâm” và đã được lãnh đạo chấp thuận. Đây là cách thức chi trả lương hưu từ ngân hàng trung tâm chuyển thẳng đến tài khoản đối tượng hưu trí với chi phí thấp, giảm được rất nhiều công đoạn, không cần thông qua ngân hàng trung gian”.
Hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chị Út xác định người cán bộ phải thuộc nằm lòng lời dạy của Bác: “Đạo đức cách mạng không phải từ trên trời rơi xuống. Nó do đấu tranh bền bỉ hàng ngày mà phát triển và củng cố, cũng như ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong”; từ đó, người cán bộ cần thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ cho Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Chị tâm đắc nhất là chủ đề “Hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”. Theo chị, đây là chủ đề rất phù hợp với công việc của viên chức làm công tác tiếp công dân, luôn nhắc nhở mỗi cán bộ, đảng viên nâng cao ý thức phục vụ nhân dân.
Với nhận thức xã hội ngày càng phát triển, đòi hỏi mỗi người phải có kiến thức chuyên môn nhất định mới làm tròn nhiệm vụ được giao. Chị Út cho biết: “Thời gian tới, tôi sẽ cố gắng công tác thật tốt và tiếp tục học tập rèn luyện nâng cao năng lực chuyên môn để có thể đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng phát triển quận 2”.