BHYT HS-SV: Chăm lo nguồn lực tương lai của đất nước

29/10/2019 01:44 PM


Học sinh - sinh viên (HS-SV)là nguồn lực, chủ nhân tương lai của đất nước, cần được chăm lo về mọi mặt để phát triển bản thân. Tham gia BHYT là để bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ bản thân và gia đình đồng thời cùng cộng đồng chia sẻ rủi ro.

Tấm thẻ BHYT HS-SV chính là tấm thẻ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm sức khỏe các em. HS-SV tham gia BHYT còn được khám sức khỏe định kỳ, chăm sóc sức khỏe ban đầu và phát hiện điều trị các căn bệnh học đường, căn bệnh mãn tính nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu không có thẻ BHYT, chẳng may bị bệnh thì ngoài bản thân các em phải gánh chịu còn là gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Trường hợp chị Huỳnh Thị Gái, ngụ tại ấp Trại Đèn, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP HCM. Là giáo viên của Trường Tiểu học Lê Văn Thế, con chị là cháu Nguyễn Huỳnh Thế Phương, SN 2002. Cháu bắt đầu chạy thận từ năm học lớp 5, tới nay đã hơn 7 năm. Chị Gái cho biết chi phí chạy thận đã lên tới hơn 2 tỉ đồng (khoảng 300 triệu đồng/năm). Nhưng nhờ có thẻ BHYT mà hiện nay chị chỉ phải chi trả khoảng 30 triệu đồng/năm. Chị Gái cho biết: "Ba mẹ con chị chỉ trông chờ vào lương của chị thì thẻ BHYT là "phao cứu sinh" của con trai chị". Trường hợp cháu Phương chỉ là một trong số rất nhiều bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo và chi phí chạy chữa được quỹ BHYT chi trả. Tấm thẻ BHYT nhỏ bé trở thành những người bạn đồng hành cùng các em.

Theo thống kê của BHXH TP HCM, trong 6 tháng đầu năm 2019, đã có hàng trăm em được quỹ BHYT chi trả từ 50 triệu đồng, có nhiều em được BHXH chi trả từ 500 triệu đồng đến hơn 1 tỉ đồng. Riêng huyện Củ Chi có hàng ngàn trường hợp HS-SV được thanh toán BHYT, thanh toán viện phí với số tiền từ 50 triệu đồng trở lên. Điển hình như em Lê Văn T. - hiện đang là HS của Trường THCS Tân Thạnh Đông - được quỹ BHYT chi trả hơn 450 triệu đồng khi em phải nhập viện điều trị sốt xuất huyết Dengue. Em Nguyễn Ngọc Bảo Ng. - HS của Trường THCS Tân Thông Hội - được quỹ BHYT chi trả hơn 235 triệu đồng khi em nhập viện điều trị do sốt không rõ nguyên nhân; em Nguyễn Huỳnh Nh. là HS của Trường THCS Phú Hòa Đông được quỹ BHYT chi trả hơn 230 triệu đồng khi em nhập viện điều trị lao hô hấp không xác định, xác nhận về vi trùng học và mô học,...

Ngày nay, quyền lợi BHYT ngày càng được mở rộng, chất lượng khám chữa bệnh ngày được nâng lên, người dân có thẻ BHYT đang thụ hưởng rất nhiều lợi ích khi khám chữa bệnh BHYT.

Vì sức khỏe của con em và hạnh phúc gia đình bạn hãy tham gia BHYT.

Đinh Thị Tình