BHXH TP.Hồ Chí Minh: Làm việc với ủy ban thường vụ quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế giai đoạn 2009- 2012

29/03/2013 04:33 PM


Ngày 28/3, Bảo hiểm xã hội Thành phố đã có buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện chính sách pháp luật về Bảo hiểm y tế giai đoạn 2009- 2012 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Trương Thị Mai- Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lưu Thị Thanh Huyền- Phó Giám đốc BHXH Thành phố đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm y tế giai đoạn 2009- 2012 tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, tính đến cuối năm 2012, trên địa bàn Thành phố đã có trên 4,8 triệu người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ đạt 63,43%, tăng 2,43% so với năm 2009 (số liệu trên chưa thống kê được số đối tượng là công an, lực lượng quân đội và thân nhân của lực lượng quân đội (tham gia BHYT thông qua BHYT Bộ quốc phòng). Để có được kết quả trên, BHXH Thành phố đã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về BHYT tới người lao động và người dân (tuyên truyền thông qua các cơ quan báo đài, các tổ dân phố, các đại lý thu BHYT; tuyên truyền thông qua trang thông tin điện tử BHXH Thành phố và các hình thức tuyên truyền trực quan khác).
Cũng tại buổi làm việc này, BHXH Thành phố đã báo cáo làm rõ một số cơ chế đặc trưng về tổ chức KCB tại TP. Hồ Chí Minh; khó khăn trong công tác xác minh các trường hợp TNGT để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 thanh toán BHYT đúng quy định; phương án để tổ chức và giám định BHYT đạt hiệu quả; vì sao chậm triển khai tổ chức đăng ký KCB ban đầu tại Trạm y tế phường xã … và kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến bổ sung, sửa đổi Luật BHYT.
Trưởng đoàn giám sát cũng đánh giá cao tinh thần làm việc của Đoàn công tác và BHXH Thành phố; ghi nhận sự cố gắng của BHXH Thành phố trong việc triển khai thực hiện Luật BHYT trên địa bàn, hoan nghênh công tác cải cách thủ tục hành chính của cơ quan BHXH trong việc cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi; đồng thời, yêu cầu các Sở ngành liên quan và BHXH Thành phố sớm nghiên cứu triển khai thực hiện KCB BHYT tại các Trạm y tế phường xã để người dân được đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi về tiếp cận dịch vụ KCB BHYT một cách thuận lợi nhất. Đồng chí cũng hứa sẽ nghiên cứu các vướng mắc, kiến nghị của BHXH Thành phố./.