Từ hôm nay, chủ nhà bị phạt 15 triệu đồng nếu không tham gia BHXH cho người giúp việc

16/04/2020 10:29 AM


Đây là quy định đáng chú ý tại Nghị định số 28/2020/NĐ-CP quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực lao động, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH), đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng mà Chính phủ mới ban hành. Nghị định có hiệu lực từ ngày hôm nay (15/4).

Theo đó, Nghị định quy định, người sử dụng lao động sẽ bị phạt cảnh cáo khi: Không ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản với người giúp việc gia đình; Không trả tiền tàu xe đi đường khi người giúp việc gia đình thôi việc về nơi cư trú, trừ trường hợp người giúp việc gia đình chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn.

Đáng chú ý, Nghị định số 28/2020/NĐ-CP đã bổ sung quy định bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ quyền lợi của “người lao động làm công việc giúp việc nhà” (lao động giúp việc gia đình). Cụ thể, Điều 29 - Vi phạm quy định về lao động là người giúp việc gia đình quy định, người sử dụng lao động sẽ bị phạt tiền 10-15 triệu đồng nếu không trả cho người giúp việc gia đình khoản tiền BHXH, BHYT theo quy định của pháp luật để người lao động tự lo bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm. Biện pháp khắc phục hậu quả “đính kèm” là “buộc trả đủ tiền BHXH, BHYT cho người giúp việc gia đình”.

Bên cạnh đó, người sử dụng lao động sẽ bị phạt tiền từ 10-15 triệu đồng nếu có hành vi giữ bản chính giấy tờ tùy thân của người giúp việc gia đình; sử dụng người lao động cao tuổi làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người lao động cao tuổi.

Ngoài ra, Nghị định cũng quy định, phạt tiền 2-5 triệu đồng nếu người sủ dụng lao động không bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm cho người lao động nghỉ trong giờ làm việc, nghỉ chuyển ca, nghỉ về việc riêng, nghỉ không hưởng lương đúng quy định hoặc không rút ngắn thời gian làm việc với người lao động trong năm cuối trước khi nghỉ hưu; phạt tiền lên đến 10-20 triệu đồng nếu người sử dụng lao động vi phạm quy định về nghỉ hàng tuần, năm hoặc nghỉ lễ, tết; phạt tiền 20-25 triệu đồng nếu huy động người lao động làm thêm giờ mà không được sự đồng ý của họ...

An Nhiên