• HỎI ĐÁP
Người gửi:
Võ Văn Hải
Email:
vovanhai.tc@gmail.com
Ngày gửi:
27/03/2020
Lĩnh vực:
Câu hỏi thường xuyên
Trạng thái:
Đã trả lời
Nội dung câu hỏi:

Địa chỉ thường trú khi tôi tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) là: ấp Ngãi Phú 1, xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Nhưng hiện nay ấp Ngãi Phú 1 đã bị sáp nhập và đổi tên là: ấp Ngãi Phú. Vậy cho tôi hỏi tôi có cần thay đổi địa chỉ thường trú trên BHXH không? Nếu phải thay đổi thì tôi cần làm thủ tục gì? Nộp hồ sơ ở đâu? Xin cám ơn

Trả lời bởi:
BHXH tỉnh Trà Vinh
Ngày trả lời:
27/04/2020
File đính kèm:
Câu trả lời:

Thực hiện Nghị quyết số 157/NQ-HĐND ngày 15/10/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc sáp nhập, ấp, khóm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

 Về sổ BHXH: Việc thay đổi địa chỉ ấp, khóm sẽ không ảnh hưởng đến sổ BHXH vì trên bìa sổ không ghi địa chỉ nơi cư trú nên không cần cấp lại sổ BHXH.

Về thẻ BHYT: trên thẻ BHYT có ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, tuy nhiên việc thay đổi địa chỉ ấp, khóm cũng không ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia khi đi khám chữa bệnh. Mặc dù không ảnh hưởng đến quyền lợi nhưng do yêu cầu quản lý cơ sở dữ liệu của người tham gia, phải cập nhật lại cơ sở dữ liệu khi có sự thay đổi thông tin ban đầu, do đó đề nghị ông đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của BHXH tỉnh Trà Vinh để được hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT do thay đổi địa chỉ nơi cư trú (ông sẽ được hướng dẫn viết đơn xin điều chỉnh địa chỉ nơi cư trú theo mẫu (TK1-TS) và cung cấp giấy tờ để làm căn cứ điều chỉnh như: sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú hoặc chứng minh nhân dân/căn cước/hộ chiếu).

                                                                                                                                                                                                                                                                                        Thân chào ông!