BHXH Càng Long: BHXH huyện phối hợp Bưu điện huyện ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

17/03/2020 09:38 AM


Thực hiện Công văn số 196/BHXH-TTPTĐT ngày 13/03/2020 của BHXH Trà Vinh Về việc phối hợp Bưu điện tổ chức Lễ phát động ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện. Sáng ngày 14/3/2020, Bảo hiểm xã hội huyện Càng Long phối hợp Bưu điện huyện Càng Long tiến hành tổ chức lễ ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến người dân. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Tự Tín, Giám đốc BHXH huyện và bà Nguyễn Thị Cúc, Giám đốc Bưu điện huyện cùng toàn thể cán bộ viên chức BHXH và Bưu điện huyện Càng Long.

Nhằm từng bước đưa chính sách BHXH đi vào đời sống xã hội, đồng thời thực hiện hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện năm 2020, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh ban hành Kế hoạch số 198/KH-BĐTV-BHXH về việc “tổ chức Lễ phát động ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, chào mừng Đại hội Đảng các cấp” để nâng cao nhận thức của tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn huyện về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH.

Ông Nguyễn Tự Tín - GĐ BHXH huyện Càng Long  phát biểu trong buổi Lễ ra quân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tự Tín, Giám đốc Bảo hiểm xã hội nhấn mạnh:

- BHXH, BHYT là hai trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần quan trọng thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm ổn định chính trị - xã hội, ổn định đời sống nhân dân và phát triển đất nước bền vững.

- Mục đích ra quân hôm nay: Để tuyên truyền những lợi ích thiết thực của chính sách BHXH, việc thông tin, truyền thông chính sách BHXH có ý nghĩa vô cùng quan trọng tác động trực tiếp đến nhận thức của người dân, để từ đó họ có sự quan tâm, tìm hiểu và tham gia BHXH cho bản thân và gia đình. Đồng thời phát huy tinh thần xung kích của công nhân viên chức (CNVC), người lao động 02 ngành trong công tác thông tin, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, tăng cường sự phối hợp giữa BHXH huyện và Bưu điện huyện trong thực hiện các dịch vụ về BHXH.

- Do đó tại buổi Lễ ra quân hôm nay, đề nghị toàn thể CNVC 02 ngành tập trung thực hiện đầy đủ nội dung chương trình đề ra và phấn đấu vận động Nhân dân tham gia đạt từ 60 người trở lên nhằm hoàn thành chỉ tiêu theo Kế hoạch 198/KH-BĐTV-BHXH của BHXH và Bưu điện tỉnh giao.

Kết thúc buổi lễ, BHXH huyện và Bưu Điện huyện tiến hành tuyên truyền trực tiếp bằng xe ô tô treo băng ron cùng loa phát thanh tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, chạy roadshow tại tuyến đường thị trấn và các xã trên địa bàn huyện. Kết quả trong ngày ra quân có 61 người dân đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, với kết quả này cho thấy công tác tuyên truyền của cơ quan BHXH thời gian qua đã mang lại hiệu ứng rõ rệt, người dân cũng đã nhận thức được chính sách BHXH là của Nhà nước, từng bước tiếp cận và đã tham gia cho bản thân và gia đình.

BHXH Huyện Càng Long