BHXH Trà Vinh: Phục vụ nhân dân là niềm vui, là hạnh phúc

21/04/2020 05:15 PM


Cả nước Chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Thời điểm cách ly bắt buộc đúng vào thời kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho hơn 3 triệu người cả nước. Riêng tỉnh Trà Vinh chi trả cho 7.278 người với số tiền 35 tỷ đồng/tháng.

Chi trả tại nhà cho cô Trần Thanh Hồng- cán bộ hưu trí Phường 1- TPTV (ảnh cắt từ Clip)

Để đáp ứng nhu cầu về tiền lương hưu, trợ cấp BHXH cho người hưởng an tâm, BHXH tỉnh Trà Vinh phối hợp với Bưu điện tỉnh xây phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH 02 tháng (tháng 4+5) tại nhà. Đến thời điểm 20/04/2020 đã hoàn thành việc chi trả cho người hưởng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, sớm hơn 30 ngày so với kế hoạch.

Thể hiện sự chung lòng cùng cả nước vượt qua “Đại dịch Covid-19”, tạo điều kiện tối đa cho người hưởng, cán bộ chi trả Bưu điện tỉnh gọi điện thoại từng người, đến tận nơi từng nhà trao khoản tiền hưu và trợ cấp 02 tháng cùng với nụ cười và lời động viên người hưởng an tâm, chắc chắn Việt Nam sẽ khống chế được dịch bệnh trong thời gian ngắn nhất.

Cô Trần Thanh Hồng - cán bộ hưu trí phường 1-TPTV cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về cách ly, người trên 60 tuổi không nên ra ngoài, hạn chế tiếp xúc với nhiều người, không tập trung đông người để giảm lây truyền dịch bệnh Covid-19. Thông thường hàng tháng phải đến chỗ lãnh, nhưng hổm nay đang lo, đông người quá không dám đi. Vì vậy, Bưu điện trả trực tiếp tận nhà là rất tốt, rất an tâm”. 

Còn Ông Bùi Văn Hồng, năm nay trên 80 tuổi, ông bệnh nhiều năm không đi lại được, bà Nguyễn Thị Hoa - vợ ông phải thay ông nhận lương hưu hàng tháng. Tháng 4 này, được chi trả tại nhà cả 02 tháng lương hưu, Ông thì bùi ngùi, còn Bà thì lộ rõ vẻ sung sướng, bà nói: “Gia đình chị chỉ có 02 ông bà, hổm nay cũng khó khăn, nghe  nói đến cuối tháng mới được nhận, không ngờ hôm nay các em đã đến tận nhà phát lương, điều đó rất cám ơn các em rồi”.

Hai vợ chồng ông,bà Hoa (ảnh cắt từ Clip)

Địa bàn tỉnh Trà Vinh có 106 xã, phường, thị trấn. Trong đó,  04  huyện có 07 xã thuộc xã đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo Quyết định số 131/QĐ/TTg ngày 25/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ, 196 ấp, khóm (thôn) đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy việc đi lại của cán bộ chi trả gặp nhiều khó khăn, phải sang bến, sang đò nhiều nhà phải vượt hàng chục kí-lô-mét mới đến nơi. “Người hưởng có hẹn thì không vấn đề gì, ngặt một nỗi nhiều người hưởng không có điện thoại, hoặc không liên lạc được qua điện thoại thì có khi đến nhà lần 2 lần 3 mới chi trả được, thậm chí có khi ngồi chờ hàng giờ mới chi được cho một người”. Cán bộ chi trả bộc bạch.

Dù vất vả, khó khăn trong công tác chi trả ở cái nắng tháng Tư, nhưng cán bộ chi trả Bưu điện đều luôn nở nụ cười tươi tắn, thái độ ân cần tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với người hưởng từ những việc làm như chia sẻ khẩu trang, hướng dẫn sát khuẩn, đo thân nhiệt, khuyên người hưởng an tâm ở nhà…

(Cán bộ chi trả Bưu điện huyện Cầu Ngang)

Như vậy, trên 70 tỷ đồng tiền lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5/2020 đã được BHXH tỉnh Trà Vinh phối hợp Bưu điện tỉnh chi trả kịp thời, an toàn, thuận tiện đến người hưởng bằng chuyển khoản vào ATM 36%, còn lại 64% được trả qua tiền mặt, trong đó có hơn 70% người hưởng đăng ký nhận tại nhà.

Bằng cách chi trả tại nhà vừa thực hiện việc cách ly xã hội mà vẫn đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 nhu cầu nhận tiền lương, trợ cấp BHXH kịp thời trong mùa dịch để người hưởng thật sự an tâm, chấp hành triệt để chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của người phục vụ.

Hồng Anh