Phát triển BHXH tự nguyện tại Cầu Kè: Hiệu quả từ hình thức “thăm hộ gia đình”

31/03/2020 03:20 PM


Thực hiện Công văn số 899/BHXH-BT ngày 19/03/2020 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam “về việc tuyên truyền vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT”. Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện phối hợp Bí thư ấp, Trưởng Ban nhân dân ấp là Nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT tổ chức đến tận nhà thăm 08 hộ gia đình có điều kiện kinh tế để tuyên truyền vận động, đồng thời tạo điều kiện cho người dân đăng ký tham gia trực tiếp tại nhà nếu có nhu cầu tham gia.

Cán bộ BHXH huyện thăm hộ gia đình bà Dương Thị Tím ấp An Bình, xã Hòa Tân

 

Tại các hộ gia đình, đoàn công tác đã tư vấn cho người dân nắm cặn kẽ về chính sách BHXH tự nguyên như: thủ tục, mức đóng, nhà nước hỗ trợ mức đóng, hình thức tham gia, chế độ, quyền lợi, trong đó chú trọng lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Sau khi được tuyên truyền người dân nhận thức được mục đích, ý nghĩa tham gia BHXH tự nguyện khi hết tuổi lao động hoặc về già có khoản thu nhập ổn định, giảm bớt gánh nặng cho con cháu, được cấp thẻ BHYT trong suốt thời gian hưởng lương hưu, mức hưởng 95% trong phạm vi quyền lợi, ngoài ra lương hưu được điều chỉnh theo chỉ số giá tiêu dùng hằng năm,... Kết quả qua thăm 08 hộ gia đình, có 07 người tham gia BHXH tự nguyện, với số tiền là 1.524.600 đồng.

Hình thức “thăm hộ gia đình” để tư vấn trực tiếp với người dân về chính sách BHXH tự nguyện mà BHXH Cầu Kè triển khai, được nhân dân và chính quyền các xã, thị trấn ủng hộ. Từ những kết quả đạt được trên, hình thức “thăm hộ gia đình” sẽ được BHXH Cầu Kè tiếp tục đẩy mạnh thực hiện trong thời gian tới, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

 

BHXH huyện Cầu Kè