BHXH huyện Yên Sơn thuộc BHXH tỉnh Tuyên Quang: Phát huy tiện ích của mạng xã hội Zalo

16/04/2020 01:42 PM


Thời gian qua, viên chức và người lao động của BHXH huyện Yên Sơn thuộc BHXH tỉnh Tuyên Quang đã ứng dụng mạng xã hội Zalo để lập nhóm tương tác nghiệp vụ với khối các đơn vị, doanh nghiệp tham gia BHXH, qua đó mang lại hiệu quả thiết thực trong tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT; cấp mã số BHXH; xác minh trùng số CMND/căn cước/hộ chiếu…

Cán bộ BHXH huyện Yên Sơn trao đổi nghiệp vụ 

         Khi chưa triển khai ứng dụng mạng xã hội Zalo trong làm việc nhóm thì quy trình cấp, quản lý mã số BHXH có sự tham gia của UBND xã, thị trấn, cơ quan Bưu điện và BHXH huyện, với sự chỉ đạo thống nhất từ Tổ kiểm soát cập nhật dữ liệu hộ gia đình. Trong quá trình thực hiện, nhận thấy vẫn còn chậm, sai sót, ảnh hưởng đến chất lượng thông tin, tổ chức thực hiện chính sách. Điều đó đòi hỏi phải rà soát, xác minh trùng số CMND để đẩy nhanh và nâng cao chất lượng xác minh thông tin, nhằm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm tính chính xác của thông tin, dữ liệu.

         Nhận thấy Zalo là một ứng dụng cung cấp miễn phí cho người dùng trên điện thoại thông minh và máy tính, với tính năng đa dạng, phong phú nên BHXH huyện đã chủ động ứng dụng để xử lý, khắc phục kịp thời các vướng mắc. Nghĩ là làm, lãnh đạo cho đến các cán bộ nghiệp vụ đã thành lập nhóm tương tác, giúp trao đổi, đề nghị, duyệt cấp mã số BHXH với thành viên là cán bộ văn hóa các xã, thị trấn, tổ nhập thông tin và đề nghị cấp mã của Bưu điện huyện và cán bộ chuyên quản thu. Đồng thời, giao cho đồng chí Phó Giám đốc trực tiếp thực hiện duyệt mã.

        BHXH huyện còn thành lập nhóm tương tác thu thập thông tin và dữ liệu ảnh để xác minh số CMND. Trong đó, sử dụng Zalo là công cụ để truyền tải thông tin văn bản và hình ảnh cần thu thập; thành viên là cán bộ thu có nhiệm vụ làm đầu mối tương tác với các đơn vị, NLĐ. Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách công tác thu là người trực tiếp thực hiện xác minh, gắn ảnh CMND và xác minh các nội dung: Tồn tại hay không tồn tại, trùng, số CMND đúng hoặc sai trên phần mềm TST. Khi có các tình huống kê khai sai hồ sơ hoặc có đơn vị nào gặp vướng mắc thì sẽ thực hiện giải đáp ngay trên nhóm. Còn nếu có văn bản mới sẽ “đẩy” lên nhóm để các đơn vị triển khai thực hiện kịp thời.

         Các tính năng của mạng xã hội Zalo đã giúp BHXH huyện kết nối thông tin để nâng cao hiệu quả công việc; đồng thời giúp đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 thu đúng, thu đủ và kịp thời. Việc “chuyên môn hóa” công việc đã giúp BHXH huyện xác định rõ trách nhiệm của từng CCVC cũng như từng khâu quy trình nghiệp vụ, nhất là cập nhật đầy đủ, chính xác biến động thành viên hộ gia đình vào CSDL của Ngành. Quyền lợi của tất cả người tham gia BHXH, BHYT được đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đúng quy định nhờ hệ thống CSDL chính xác; giúp kế toán của các đơn vị tiết kiệm công sức, thời gian đi lại, nhất là khi ở vùng sâu, vùng xa; đồng thời giảm thiểu chi phí cho việc in ấn tài liệu, cước phí điện thoại…

        Đến hết tháng 02/2020, BHXH huyện Yên Sơn đã duyệt cấp mã số BHXH cho 2.579 đối tượng; tỷ lệ rà soát trùng CMND đạt 98% với 3.430/3.505 trường hợp.

Báo BHXH

  • TIN BÀI LIÊN QUAN