Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang và Bảo hiểm xã hội các huyện tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19

23/03/2020 11:19 AM


Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "Chống dịch như chống giặc”, cùng với cả nước chung tay phòng chống, ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cho công chức, viên chức, người lao động và nhân dân đến giao dịch tại đơn vị, góp phần bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm sức khỏe cho tất cả mọi người, đặc biệt là đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi người dân được thanh toán chi phí cho người nghi nhiễm và nhiễm Covid-19.

Khách đến giao dịch tại bộ phận "một cửa" BHXH tỉnh

            Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "Chống dịch như chống giặc”, toàn xã hội đang chung tay phòng chống dịch. Trong đó, ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh đã có giải pháp đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi của người dân, đó là thanh toán chi phí cho người nghi nhiễm và nhiễm Covid-19

            Thời gian qua, BHXH tỉnh đã chung tay thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. BHXH tỉnh đã chủ động phối hợp với Sở Y tế, các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn toàn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người có thẻ BHYT được khám bệnh khi nghi ngờ nhiễm Covid-19. Đồng thời, BHXH tỉnh sẵn sàng phối hợp cùng các ngành chức năng, địa phương tuyên truyền về dịch bệnh để người dân hiểu đúng, tránh hoang mang.

BHXH tỉnh chuẩn bị đo thân nhiệt cán bộ và nhân dân đến giao dịch

            Với đặc thù của ngành BHXH trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ là thường xuyên phải tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân đến giao dịch tại bộ phận “một cửa” của BHXH tỉnh, BHXH huyện; bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính thuộc các huyện, thành phố; bộ phận tiếp công dân; tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, hồ sơ khám, chữa bệnh bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế… là môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và BHXH Việt Nam. BHXH tỉnh Tuyên Quang đã tăng cường các biện pháp phòng, chống, nhằm ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Theo đó, BHXH tỉnh chỉ đạo toàn thể công chức, viên chức và người lao động toàn ngành chấp hành nghiêm việc khai báo y tế điện tử, đeo khẩu trang và thường xuyên sử dụng dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người. Trong trường hợp phải tổ chức cuộc họp quan trọng, cần đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của cơ quan Y tế.

Trang bị nước rửa tay khô tại sảnh cơ quan

Thông báo các biện pháp phòng, chống dịch tại BHXH huyện Lâm Bình

      

BHXH tỉnh đo thân nhiệt

     Ngay tại trụ sở làm việc, BHXH tỉnh, BHXH các huyện đã bố trí bàn tiếp đón các tổ chức, cán nhân đến giao dịch. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại các bộ phận của đơn vị, cán bộ, viên chức ngành bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm còn là những tuyên truyền viên tích cực hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn và tiến hành đo thân nhiệt cho cán bộ và tổ chức, cá nhân đến làm việc, giao dịch tại đây. Ngoài ra, đơn vị đã triển khai các bước ghi điền thông tin tình trạng sức khỏe của cán bộ, nhân viên cơ quan cũng như của người dân đến giao dịch vàò sổ theo dõi hàng ngày. Qua đó, kịp thời nắm bắt, phát hiện trường hợp nghi nhiễm Covid thực hiện ngay các biện pháp cách ly theo hướng dẫn của cơ quan Y tế.

BHXH huyện Chiêm Hóa tiến hành đo thân nhiệt người dân đến giao dịch tại trụ sở 

            Đồng thời, để tuyên truyền tới người dân về ý thức phòng chống dịch bệnh Covid19, đoàn viên chi đoàn BHXH tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện màn nhảy flashmod Vũ Điệu Rửa Tay trên nền nhạc bài hát Ghen Cô Vy - Một ca khúc về virus Corona đã được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử và Fanpage BHXH tỉnh Tuyên Quang.

Qua video này BHXH tỉnh Tuyên Quang muốn gửi tới người dân thông điệp:
1. Đeo khẩu trang đúng cách

             2. Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay khô

             3. Vệ sinh sạch sẽ không gian sống, nơi làm việc bằng dung dịch sát khuẩn

             4. Ăn chín, uống sôi

             5. Tránh tụ tập nơi đông người

             6. Nếu bản thân cảm thấy có những triệu chứng như: ho, sốt, khó thở, đau mỏi toàn thân thì hãy đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được chăm sóc.
www.facebook.com/watchparty/531131331160983/?entry_source=PAGE_TIMELINE

            Có thể nói, với các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19 đang BHXH tỉnh Tuyên Quang triển khai quyết liệt và đồng bộ; trong đó chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, viên chức toàn ngành và người dân trong việc phòng ngừa dịch bệnh. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đây sẽ là giải pháp quan trọng giúp hạn chế sự xâm nhập của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus SARS-CoV-2 gây ra, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 sức khỏe cho mọi người./.    

 

 

BBT