Linh hoạt chi trả các chế độ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm

14/04/2020 04:40 PM


Chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, BHXH tỉnh đã phối hợp với Bưu điện tỉnh thực hiện phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH bắt đầu từ tháng 4 và tháng 5 đến tận nhà và tại các điểm bưu điện cho đối tượng thụ hưởng

Bộ phận một cửa của BHXH tỉnh giải đáp những vấn đề về chế độ lương hưu,
trợ cấp BHXH cho người hưởng thụ 

         Bà Hà Thị Nhung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý phương án chi trả gộp một lần lương hưu và trợ cấp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội của hai tháng 4 và 5-2020 cho các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đối với người đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân (ATM) thì thực hiện chuyển tiền vào tài khoản cá nhân cho đối tượng. Đối với người đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt thì thực hiện chi trả tại nhà riêng theo yêu cầu. Trường hợp người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH không có nhu cầu nhận tiền tại nhà riêng thì có thể đến các điểm bưu điện nhận tiền.

        Hiện tại, Bưu điện tỉnh có 400 nhân viên từ tỉnh đến xã. Để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho người được hưởng thụ một cách tốt nhất, Bưu điện tỉnh sẽ không chi trả tại các điểm cố định, mà chi trả tại nhà cho người hưởng chế độ. Bưu điện đã xây dựng các tuyến phát, lịch phát phù hợp, liên hệ thông báo cho người hưởng để xác nhận thời gian trước khi đến chi trả. Đồng thời, cung cấp số điện thoại hoặc ứng dụng đăng ký để người đăng ký nhận tiền tại bưu cục khi có yêu cầu. Bên cạnh đó, những nhân viên bưu điện đến chi trả tại nhà sẽ được đo thân nhiệt trước mỗi ca chi trả, có phiếu ghi kết quả do Giám đốc Bưu điện các huyện ký xác nhận để thông báo cho người hưởng khi cần; thực hiện đeo khẩu trang, trang bị các phương tiện phòng dịch khác nếu cần thiết. Đồng thời, yêu cầu người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH đeo khẩu trang trong suốt quá trình nhận tiền, giữ khoảng cách an toàn giữa nhân viên và người hưởng.

         Anh Nguyễn Tùng Anh, nhân viên bưu điện xã Phúc Ninh (Yên Sơn) phụ trách mảng chi trả bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ xã hội và chi trả lương hưu nói, cách làm như hiện nay là rất tốt, đặc biệt thuận lợi và an toàn cho chính người hưởng lương và người thực hiện chi trả. Trong quá trình thực hiện công việc tại các khu dân cư, nhân viên bưu điện còn được trang bị đồng phục bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hộ để phòng, chống dịch Covid-19.

        Hầu hết người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua bưu điện, thẻ ngân hàng hay tại nhà đều đồng tình ủng hộ cách làm của BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid -19. Bà Đinh Thị Hòa, xóm 9 xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang) bày tỏ, bà rất phấn khởi và yên tâm khi Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện chi trả lương hưu tại nhà. Bà không còn phải lo đến ngày đi lĩnh lương phải ra tổ để tập trung đông người, không bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an toàn trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

        Theo số liệu thống kê của Bưu điện tỉnh, đến nay, toàn tỉnh có 34.723 người được hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng. Trong đó, có 34.716 người hưởng lương hưu và hưởng trợ cấp BHXH hàng tháng; 7 người hưởng trợ cấp BH thất nghiệp. Việc áp dụng linh hoạt các phương thức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho người được hưởng thụ trong thời gian này, sẽ vừa tiết kiệm thời gian, công sức đi lại cho người dân, vừa bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an toàn phòng, tránh dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.

Báo TQĐT