Tổ chức Công đoàn đồng hành, chăm lo toàn diện đến người lao động

04/05/2020 10:45 AM


: Với sự chung tay của các cấp, ngành, đời sống của công nhân, viên chức, người lao động của tỉnh ngày càng được cải thiện rõ rệt. Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày Quốc tế Lao động, đồng thời hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020 với chủ đề “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt”, Liên đoàn lao động tỉnh và các công đoàn cơ sở đã triển khai nhiều việc làm thiết thực nhằm chăm lo toàn điện đến người lao động.

           Từ thập niên 30 của thế kỷ XX, Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc (Hồ Chí Minh) đã truyền bá chủ nghĩa Mác-Lênin vào Việt Nam qua những tác phẩm của mình, giúp công nhân lao động Việt Nam hiểu rõ phong trào cộng sản, công nhân, công đoàn thế giới, nhất là về Cách mạng Tháng mười Nga và ngày Quốc tế Lao động 01/5, biểu hiện sự đoàn kết với vô sản, cần lao quốc tế. Ngày 01/5 gắn liền cả một quá trình đấu tranh cách mạng ở trong nước cũng như ở ngoài nước.

          Khi giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và nhất là từ khi khởi đầu công cuộc đổi mới toàn diện (tháng 12/1986), ngày 01/5 đã trở thành ngày biểu dương sức mạnh của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, quyết tâm thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ vững chắc Tổ quốc.

         Năm  2011, trong lễ kỷ niệm 125 năm Ngày Quốc tế lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động “Tháng Công nhân” năm 2011 và trở thành truyền thống của Việt Nam đến ngày nay. Với ý nghĩa đó, Ngày Quốc tế Lao động 01/5 và Tháng Công nhân diễn ra từ ngày 01/5 - 31/5 thực sự là ngày hội của đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động, với nhiều hoạt động chăm lo đời sống, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

         Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh có 10 Tổ công đoàn, với 126 đoàn viên. Hướng về người lao động, các hoạt động kỷ niệm 134 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5 và “Tháng Công nhân”, Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động "Tháng Công nhân" năm 2020 với chủ đề: “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt”. Trong tháng Công nhân, công đoàn cơ sở BHXH tỉnh sẽ có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Vận động đoàn viên tham gia phong trào thể dục, thể thao, ủng hộ các hoạt động tình nhĩa, nâng cao năng suất lao động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chủ động đề xuất với người sử dụng lao động áp dụng các biện pháp nhằm đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn, vệ sinh lao động; tích cực giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, vệ sinh lao động của người sử dụng lao động, góp phần ngăn ngừa tai nạn lao động; đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn của đoàn viên công đoàn...

         Hưởng ứng lời kêu gọi phòng, chống dịch bệnh Covid  19, mỗi công chức, viên chức và người lao động Bảo hiểm xã hội tỉnh đã ủng hộ ½ ngày lương; riêng đoàn viên công đoàn ủng hộ trên 3 triệu; đồng thời phát khẩu trang phát gần 5.500 khẩu trang cho 126 đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh.

         Sự đồng hành, tiếp sức kịp thời của các cấp công đoàn trong việc chăm lo toàn diện, góp phần ổn định đời sống người lao động càng thêm phần ý nghĩa trong bối cảnh dịch Covid-19, từ đó, tạo động lực người lao động cùng với các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất, thi đua lao động sáng tạo, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

 

BBT

  • TIN BÀI LIÊN QUAN