Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới

11/05/2020 10:02 AM


Ngày 09/5/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Văn bản số 1353/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới

          Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 177/TB-VPCP ngày 08/5/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ cề phòng, chống dịch COVID-19: “Cả nước đã bước sang giai đoạn mới phòng, chống dịch bệnh đồng thời với khôi phục ,phát triển nền kinh tế. Từ các cấp, các ngành cho đến từng người dân, doanh nghiệp đều cần xác lập tình trạng bình thường mới trong các hoạt động kinh tế-xã hội để dần đưa xã hội trở lại bình thường trên tinh thần tập trung đẩy mạnh các hoạt động phục hồi kinh tế. Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo:

         Kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh và lây nhiễm trong cộng đồng. Tổ chức theo dõi, giám sát chặt chẽ để phát hiện ngay các trường hợp nghi nhiễm và thực hiện cách ly theo quy định.

         Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh và Sở Y tế phải duy trì nhóm phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả. Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban chuyên môn và các xã, phường, thị trấn phải tổ chức ứng trực mức 100% bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn nhất là tại các khu vực trung tâm huyện, thành phố, khu cụm công nghiệp, trường học…

        Tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng; rửa tay sát khuẩn, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm vệ sinh cá nhân.

        Thực hiện nới lỏng các hạn chế: Dỡ bỏ giãn các và giới hạn chỗ ngồi trên phương tiện giao thông công cộng (xe khách, taxi, xe bus…). Đồng ý cho mở lại và bỏ quy định giãn cách đối với các cơ sở, sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ với yêu cầu thực hiện các biện pháp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an toàn. Đồng ý tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải thực hiện các biện pháp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Các cơ sở khám chữa bệnh trở lại hoạt động bình thường, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học; tăng cường thực hiện các biện pháp lau khử khuản bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm phòng, lớp học thông thoáng, học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay sát khuẩn.

        Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan; Ủy ban nhân dân huyện, thành phố nghiêm túc thực hiện các biện pháp, nhiệm vụ được giao, trong đó có các nhiệm vụ quan trọng như: Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh; đặc biệt phải tập trung đẩy nhanh các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch CoVID-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và các văn bả chỉ đạo của tỉnh, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để lợi dụng, trục lợi chính sách.

BBT

  • TIN BÀI LIÊN QUAN