Ngày 08/5/2020, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác thu bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế năm 2020. Đồng chí Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị.

08/05/2020 04:21 PM


Ngày 08/5/2020, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác thu bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế năm 2020. Đồng chí Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Đình Liệu - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương

         Tham dự hội nghị, tại điểm cầu Trung ương có: Đại diện Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; đại diện các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. Điểm cầu địa phương có: Lãnh đạo và đại diện các phòng liên quan BHXH 63 tỉnh, thành phố; đại diện Bưu điện các tỉnh, thành phố.

        Thực hiện Kế hoạch số 1373/KH-BHXH ngày 04/5/2020 của BHXH Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác thu BHXH, BHYT tháng 5/2020. Thành phần tham dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang gồm có: Phạm Đình Chính, Phó Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì hội nghị; các phòng: Quản lý thu; Truyền thông và phát trienr đối tượng; Kế hoạch -Tài chính; Công nghệ thông tin; Cấp Sổ, thẻ; Thanh tra - Kiểm tra; Văn phòng; Lãnh đạo phụ trách công tác thu và cán bộ tổng hợp thu thuộc BHXH các huyện; đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh và Bưu điện các huyện.

           Theo báo cáo của BHXH các địa phương, tính đến 30/4/2020, toàn quốc có 14,419 triệu người tham gia BHXH bắt buộc, giảm 421.000 người so với tháng 3/2020 và giảm 780.000 người so với năm 2019. Số người tham gia BHXH bắt buộc tại các địa phương đều giảm mạnh so với thời điểm tháng 12/2019.

           Đến 30/4, cả nước có 557.000 người tham gia BHXH tự nguyện, giảm 16.000 người so với năm 2019. Tuy nhiên, số người tham gia BHXH tự nguyện tại một số tỉnh tăng so với năm 2019 như: Nghệ An tăng 2.732 người; Hà Tĩnh tăng 1.527 người; Hà Nội tăng 1.630 người; Thanh Hóa tăng 1.464 người; Trà Vinh tăng 625 người.

          Nhận định về nguyên nhân số đối tượng tham gia BHXH, BHYT giảm: Do ảnh hưởng dịch Covid-19, các DN không nhập được nguyên liệu sản xuất từ Trung Quốc nên ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất. Bên cạnh đó, nhiều NLĐ lo ngại không đến ứng tuyển tại các DN có nhiều chuyên gia người nước ngoài đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan... gây khó khăn trong tuyển dụng lao động. Đặc biệt, trong tháng 3/2020, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên nhiều DN cắt giảm lao động, giảm giờ làm để phòng tránh dịch; công tác tuyên truyền trực tiếp về BHXH tự nguyện tại nhiều nơi phải tạm hoãn; ngoài ra một bộ phận người nghèo, cận nghèo đã thoát nghèo.

         Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác thu, lãnh đạo BHXH Việt Nam đã yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành, trong đó có cơ quan Bưu điện đẩy mạnh các hình thức thông tin, tuyên truyền phù hợp đến các cơ quan, DN và người dân. Cùng với đó, kịp thời gửi Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT cho các đơn vị SDLĐ; cũng như danh sách người tham gia đến hạn phải đóng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho đại lý thu để đôn đốc, vận động người dân tiếp tục tham gia. Đáng chú ý, các địa phương cần tăng cường tổ chức hội nghị khách hàng để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện phù hợp với quy định về giãn cách xã hội.

         Cũng theo BHXH Việt Nam, toàn Ngành cần tiếp tục triển khai rà soát dữ liệu do cơ quan Thuế cung cấp, nhằm khai thác, phát triển đối tượng tham gia; chủ động tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan Tài chính, cơ quan quản lý đối tượng tham gia BHYT chuyển số tiền phải đóng BHYT, BHXH tự nguyện đúng quy định; thực hiện thanh tra chuyên ngành đóng (đột xuất) đối với đơn vị nợ kéo dài, đơn vị trốn đóng (trừ các đơn vị tạm dừng đóng) theo đúng hướng dẫn của BHXH Việt Nam. Ngoài ra, kịp thời giải quyết việc tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo hướng dẫn của BHXH Việt Nam; đôn đốc DN đóng vào quỹ ốm đau, thai sản, TNLĐ-BNN, BHYT, BH thất nghiệp theo đúng quy định để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho NLĐ...

          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cho biết, Chính phủ đã tập trung chỉ đạo các bộ, ngành, đặc biệt là khối DN bước vào khôi phục và ổn định sản xuất kinh doanh. Đồng thời, yêu cầu ngành BHXH bám sát tình hình dịch bệnh cũng như hoạt động của DN để giải quyết thu nộp BHXH, BHYT và giải quyết chế độ, chính sách đúng quy định. Trên tinh thần đó, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ và Bộ LĐ-TB&XH triển khai Quyết định 15/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có việc giải quyết chính sách trên Cổng Thông tin điện tử quốc gia đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đúng tiến độ, thời gian…

         Cũng theo Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu, đến nay đã hết giãn cách xã hội do dịch Covid-19, nên nhiều NLĐ đã quay trở lại làm việc. Do đó, BHXH các địa phương cần có những giải pháp cụ thể để phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm bù số người tham gia đã giảm. BHXH các tỉnh và các đơn vị liên quan cần xây dựng phương án cụ thể về phát triển đối tượng tham gia BHXH cũng như phương án thu. Đồng thời, xây dựng kịch bản báo cáo lãnh đạo Ngành theo từng tháng; tạo điều kiện khi DN khôi phục sản xuất, lao động quay trở lại thị trường thì tiếp tục tham gia BHXH; tập trung giải quyết các vướng mắc theo Quyết định 15 của Thủ tướng và phối hợp cùng Bưu điện triển khai chiến dịch phát động người dân tham gia BHXH trong tháng 5.

Báo BHXH