Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

01/04/2020 04:32 PM


Ngày 31/3/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Văn bản số 892/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

          Theo đó, thực hiện: Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, với tinh thần coi trọng sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết; Chỉ thị số16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Để tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra, nhất là Chỉ thị số 15/CT-TTg  ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và tuân thủ các chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19.

          Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

          Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

         Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố tiếp tục quyết liệt rà soát các trường hợp tiếp xúc với người bệnh, người qua lại "ổ dịch"tại bệnh viện Bạch Mai và các vùng có dịch khác để áp dụng các biện pháp phù hợp. Tiếp tục kêu gọi người dân đã qua lại vùng có dịch và các “ổ dịch” khai báo y tế và yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm. Yêu cầu Công an tỉnhphối hợp với Sở Y tế lập danh sách những người đang ở trên địa bàn tỉnh có liên quan đến các hoạt động của Công ty Trường Sinh có nguy cơ lây nhiễm để theo dõi y tế, giám sát, cách ly, xử lý nhanh triệt để các nguồn lây dịch bệnh.

          UBND các huyện, thành phố thực hiện việc yêu cầu cách ly tại gia đình, khai báo y tế để phân loại, xét nghiệm và cách ly tập trung nếu cần thiết đối với người đã qua lại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020; giao chính quyền cơ sở tổ chức giám sát chặt chẽ tại từng gia đình.

          Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố tiếp tục khẩn trương thực hiện rà soát, kiểm tra y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của những người đã nhập cảnh từ ngày 8/3/2020 nhưng chưa áp dụng cách ly; lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần để phân loại sàng lọc, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp (cách ly tập trung, tại nhà, cơ sở lưu trú).

         Các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

         Sở Giao thông vận tải chỉ đạo cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng. Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến địa bàn tỉnh, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

         Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm không giới thiệu và triển khai gói bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm liên quan đến bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm đối với bệnh COVID-19.

         UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện thực hiện các quy trình và quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện; kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân; mỗi một bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc; dừng việc thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Có quy định chặt chẽ về tiếp nhận bệnh nhân, không để một cá nhân lây nhiễm làm ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ bệnh viện. Báo cáo, đề xuất với UBND tỉnh các phương án, kịch bản và khả năng ứng cứu đối với trường hợp khẩn cấp về dịch có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh.

         Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tổ chức, sắp xếp cơ sở cách ly tập trung, tách bạch các trường hợp mới cách ly và đang cách ly, không để lây chéo.

         Công an tỉnh tăng cường chỉ đạo việc bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, nhất là đối với vùng nông thôn. Các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền ủng hộ chủ trương bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ sức khỏe của nhân dân, không được rút tít gây hoang mang, hiểu nhầm. Người chịu trách nhiệm phòng, chống dịch không phát ngôn gây hoảng loạn trong nhân dân. Sở Công Thương, UBND các huyện, thành phố chú ý bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân.

BBT

  • Lượt truy cập: 105299
  • Tháng này: 8738
  • Hôm nay: 633
  • Đang trực tuyến: 16