Hội thảo trực tuyến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

16/01/2020 02:58 PM


Ngày 16/01/2020, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam - Trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới vì độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội". Hội thảo được kết nối trực tuyến với các đảng ủy trực thuộc Trung ương, các tỉnh ủy, thành ủy trong cả nước

Các đại biểu tham dự Hội thảo tại điểm cầu Tuyên Quang

           Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội thảo.

          Dự hội thảo tại điểm cầu Tuyên Quang có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.Thực hiện Công văn số 3391-CV/TU ngày 12/01/2020 của Tỉnh ủy Tuyên Quang về việc mời dự Hội thảo trực tuyến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang tham dự hội thảo tại điểm cầu Tuyên Quang.

           Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư nêu rõ, hội thảo khoa là dịp để nhìn lại chặng đường của Đảng trong 90 năm qua; ôn lại những khó khăn gian khổ, hy sinh cũng như những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng; đúc kết những kinh nghiệm quý báu và đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung khẳng định ý nghĩa sự ra đời của Đảng là tất yếu của lịch sử; làm rõ hơn vai trò lãnh đạo của Đảng trong suốt 90 năm qua và đặc biệt trong 30 năm đổi mới. Đồng thời, làm rõ những thành tựu lý luận của Đảng, tầm nhìn của Đảng trong bối cảnh hiện nay; nêu bật quan điểm, đường lối của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh khẳng định mục tiêu lý tưởng của Đảng, phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch.

           Hội thảo đã nhận được hơn 60 tham luận của các nhà khoa học, đại diện các cơ quan Đảng, Nhà nước, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, tập trung vào những vấn đề chủ yếu: khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là một tất yếu của lịch sử, đáp ứng yêu cầu giành độc lập dân tộc và phát triển đất nước; sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; làm rõ thêm những thành tựu của cách mạng Việt Nam, đặc biệt là những thành tựu trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; khẳng định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa quyết định đến thành công của cách mạng Việt Nam; đề xuất những định hướng, giải pháp nhằm phát triển đất nước bền vững và xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của thời kỳ cách mạng mới.

          Tham luận tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã nêu bật những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc, của Đảng tại Tuyên Quang mà đỉnh cao là cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân cả nước đồng loạt vùng dậy, tiến hành tổng khởi nghĩa, giành chính quyền, đưa dân tộc ta tiến vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã. Trong kháng chiến, Tuyên Quang là một trong những tỉnh được Trung ương Đảng, Bác Hồ chọn làm căn cứ địa cách mạng, Tuyên Quang trở thành Thủ đô Khu giải phóng. Đặc biệt, đây là nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng. Suốt 9 năm trường kỳ kháng chiến, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Tuyên Quang luôn làm tròn nhiệm vụ thiêng liêng, xây dựng, phục vụ, chiến đấu bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ Thủ đô Kháng chiến, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ tuyệt đối an toàn các cơ quan Trung ương và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đ/c Nguyễn Hồng Thắng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tham luận tại Hội thảo

          Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, Thủ đô Khu giải phóng - Thủ đô Kháng chiến, trong những năm qua Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu, phát huy nguồn lực, chủ động vượt qua thách thức, khó khăn đạt được những thành tựu quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, đến nay, Đảng bộ tỉnh đã có 11 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, với 473 tổ chức cơ sở đảng, 3.001 chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở với 55.811 đảng viên.

          Những kết quả đạt được trong chặng đường phát triển tạo cho Tuyên Quang một diện mạo mới, ổn định và phát triển, bình yên và sôi động, tiến bộ và giàu bản sắc. Đó là những minh chứng khẳng định Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang một lòng sắt son với Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vững mãi niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ta, quyết tâm vượt mọi khó khăn xây dựng quê hương cách mạng ngày càng phát triển vững chắc, giàu đẹp.

Báo TQĐT

  • Lượt truy cập: 108188
  • Tháng này: 11627
  • Hôm nay: 312
  • Đang trực tuyến: 13