• HỎI ĐÁP
Người gửi:
Nguyễn Dung
Email:
thdunguyen993@gmail.com
Ngày gửi:
18/03/2020
Lĩnh vực:
BH thất nghiệp
Trạng thái:
Đã trả lời
Nội dung câu hỏi:

Cho em hỏi em làm ở cty 5 năm rồi. Em chuẩn bị nghỉ ở cty đang làm và xin làm ở cty khác. Vậy BHTN có được bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 lưu không ạ? Và BHTN thì mình nộp ở đâu cũng được hay phải nộp cùng nơi với tỉnh đăng ký hộ khẩu thường trú?

Trả lời bởi:
Bảo hiểm xã hội tỉnh Vĩnh Long
Ngày trả lời:
20/03/2020
File đính kèm:
Câu trả lời:

Theo quy định tại Điều 49 Luật Việc làm thì người lao động đang đóng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn hoặc xác định thời hạn; đã đóng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc;

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

e) Chết.

Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 3 Luật việc làm thì người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp khi tìm được việc làm.

* Đối chiếu quy định trên, nếu anh (chị) tìm được việc làm trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc đang hưởng trợ cấp mà tìm được việc làm thì sẽ chấm dứt hưởng trợ cấp, thời gian đóng BHTN chưa hưởng được bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 lưu và cộng dồn với thời gian đóng BHTN sau này để tính hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo (nếu đủ điều kiện).

* Đối với nơi nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp: theo quy định thì cơ quan BHXH có trách nhiệm phối hợp thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp khi có quyết định của cơ quan chức năng, việc nộp hồ sơ đề nghị hưởng, anh (chị) vui lòng liên hệ trung tâm dịch vụ việc làm để được hướng dẫn cụ thể.