Chia sẻ yêu thương, tiếp sức cho người có hoàn cảnh khó khăn

29/04/2020 09:16 AM


Đại dịch Covid-19 đã gây tác động lớn trên nhiều lĩnh vực đời sống–kinh tế, khiến người vô gia cư, bán vé số, khuyết tật, khiếm thị... lâm vào hoàn cảnh khó khăn, lao động thời vụ bị ngưng việc, không có BHYT, BHTN, đứng trước khó khăn khi mất nguồn thu nhập, gánh nặng mưu sinh thường nhật “cơm áo gạo tiền” càng đè nặng trên vai. Cùng với chính sách hỗ trợ của Nhà nước, trong thời gian qua, các doanh nghiệp, cá nhân đã có nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

 

 

Với sự hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân, nhà từ thiện, nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước, Ni sư, TS.Thích nữ Hương Nhũ, Giảng sư Ban Hoằng Pháp Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.Hồ Chí Mình, Trụ trì Chùa Thiên Quang (TP.Dĩ An, Bình Dương) vừa qua tổ chức tặng 600 phần quà và tiền mặt, với tổng trị giá 240 triệu đồng, đến tận tay cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19 tại TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương và tại TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mỳ gói, sữa, nước tương... và tiền mặt, nhằm góp phần đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người yếu thế vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cùng với đó, Ni sư Hương Nhũ và những người đồng hành có nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ người dân Miền Tây bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn như tặng 03 máy lọc nước ngọt cho Chùa Bửu An (Huyện Châu Thành, Bến Tre), Chùa Pháp Tam (TP.Bến Tre, Bến Tre) và Chùa Thiên An (Huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) với tổng trị giá 180 triệu đồng; tặng 2.000 khối nước ngọt cho bà con xã Tân Hòa (Huyện Châu Thành, Bến Tre), trị giá 60 triệu đồng.

Như vậy, lan tỏa tinh thần trách nhiệm “Chia sẻ yêu thương - Cùng nhau vượt qua đại dịch”, cũng như ủng hộ người dân vùng hạn hán - xâm nhập mặn tại Đồng bằng Sông Cửu Long, trong những ngày qua, Ni sư Hương Nhũ và những người đồng hành đã hỗ trợ tổng cộng tiền và vật chất lên tới 480 triệu đồng. Việc làm của Ni sư Hương Nhũ và những người đồng hành rất đáng trân trọng, mang tính nhân văn sâu sắc, đã, đang lan tỏa yêu thương rộng khắp trong cộng đồng, hướng đến cùng giúp đỡ cho người nghèo, người yếu thế có thêm sức mạnh vượt qua đại dịch.

Tuệ Minh

Nguồn: tapchibaohiemxahoi.gov.vn