Hà Tĩnh: Thêm 678 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

06/05/2020 07:37 AM


Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn đạt kết quả khả quan.

Theo đó, trong dịp này, toàn tỉnh phát triển được 342 người tham gia BHXH tự nguyện và 336 người tham gia BHYT hộ gia đình. Đáng chú ý, BHXH huyện Thạch Hà đã phát triển mới được 150 người tham gia BHXH tự nguyện; BHXH tỉnh phát triển được 50 người tham gia BHXH tự nguyện và 45 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Bưu điện tổ chức đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Đáng chú ý, bên cạnh hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ đăng ký tham gia, nhân viên đại lý thu còn phối hợp với các Tổ trưởng dân phố trực tiếp tuyên truyền, vận động đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, cũng trong dịp này, BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã đã phối hợp cùng với các Tổ chi trả của Bưu điện trực tiếp đến nhà người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng để chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4-5/2020, kết hợp với tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Thảo Khang

Nguồn: baobaohiemxahoi.vn