Công đoàn Vụ KH-ĐT (BHXH Việt Nam): Ủng hộ 2 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

20/04/2020 01:56 PM


Ngày 20/4, đại diện lãnh đạo và Công đoàn Vụ KH-ĐT (BHXH Việt Nam) đã đến điểm phát gạo miễn phí tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) ủng hộ 2 tấn gạo và trực tiếp phát đến tay người dân.

Đây là một trong những hành động thiết thực, ý nghĩa nhằm chung tay cùng cộng đồng ủng hộ, chia sẻ với NLĐ, người nghèo trên địa bàn Thủ đô vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Hà- Vụ trưởng Vụ Kế hoạch-Đầu tư chia sẻ: “Diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên phải cách ly xã hội phải kéo dài, khiến nhiều người nghèo, NLĐ gặp khó khăn. Khi biết tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có điểm phát gạo miễn phí cho người dân, chúng tôi cũng muốn chung tay góp sức thêm để ủng hộ. Hy vọng tấm lòng của chúng tôi sẽ san sẻ bớt cho những hoàn cảnh đang phải vất vả mưu sinh, lo cơm áo từng ngày”.

Ông Tạ Đức Đường- Phó Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Vụ Kế hoạch-Đầu tư cũng cho biết: “Chúng tôi lựa chọn điểm phát gạo tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, bởi ở đây áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 cho việc phân phát diễn ra công bằng cho tất cả mọi người, tự động rà soát địa chỉ để giảm bớt thời gian kê khai thủ tục giấy tờ cho người đăng ký. Hai tấn gạo sau khi được chuyển tập kết tại khuôn viên trường đã được chia sẵn thành từng túi nhỏ để việc phát gạo diễn ra nhanh chóng. Hôm nay, Vụ đã phân công cán bộ, đoàn viên trực tiếp đến vận chuyển và phân phát đến tận tay người dân”.

Ghi nhận và cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của tập thể CCVC Vụ Kế hoạch-Đầu tư, GS-TS.Trần Thọ Đạt- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân xúc động cho biết: “Nhờ có sự chung tay của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài trường, việc chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn được nhân lên, với quy mô ngày càng sâu rộng. Mỗi phần phần quà trao đi sẽ thêm yêu thương ở lại, đem yêu thương để lan tỏa yêu thương”.

Cũng theo GS-TS.Trần Thọ Đạt, để việc phân phát diễn ra trật tự, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 các nguyên tắc về phòng chống dịch, BTC đã phân công nhân viên hướng dẫn mọi người đứng cách nhau 2 mét, phối hợp với nhân viên y tế trên địa bàn quận đo thân nhiệt cho từng người và nhắc nhở đeo khẩu trang, sát khuẩn tay đúng cách. Việc xếp hàng được thực hiện tại khuôn viên rộng, thoáng, đúng quy định và không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy. 

Ngọc Anh

Một số hình ảnh tại điểm phát gạo miễn phí:

Nguồn: baobaohiemxahoi.vn