Gia hạn thẻ BHYT, nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN theo hình thức trực tuyến

15/04/2020 08:40 AM


Một bạn đọc hỏi: Được biết, hiện người tham gia có thể nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp tiền BHXH tự nguyện theo hình thức trực tuyến, xin cho biết rõ hơn về hình thức này?

 

 

 

Trả lời:

Với mục tiêu vì sự hài lòng của Nhân dân, người lao động, doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT, BHTN, trong thời gian qua, BHXH Việt Nam đã và đang nỗ lực không ngừng tìm kiếm các dịch vụ tiện ích tốt nhất để nâng cao chất lượng phục vụ. Về vấn đề bạn hỏi, BHXH Việt Nam - Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa triển khai dịch vụ Nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp tiền BHXH tự nguyện trực tuyến đối với người tham gia; nộp BHXH, BHYT, BHTN trực tuyến đối với đơn vị sử dụng lao động.

Các phương thức nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN sẽ được triển khai trên phần mềm trên thiết bị di động, trên website của Ngân hàng BIDV (BIDV Online, BIDV Smart Banking, BIDV Business Online) đối với cá nhân, tổ chức có tài khoản tại Ngân hàng BIDV. Sau khi thực hiện thanh toán xong, quá trình tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hệ thống của BHXH Việt Nam tự động xác nhận, thẻ BHYT sẽ được tự động gia hạn; đồng thời, BHXH Việt Nam gửi tin nhắn thông báo kết quả đến số điện thoại của người tham gia. Tương tự, đại diện doanh nghiệp cũng sẽ nhận được tin nhắn thông báo kết quả sau khi doanh nghiệp nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN.

Sau khi thực hiện các giao dịch nêu trên với các phần mềm hỗ trợ của BIDV, để kiểm tra kết quả gia hạn thẻ BHYT/quá trình tham gia BHXH tự nguyện của bản thân, người tham gia có thể tự tra cứu theo 03 phương thức:

  1. Tra cứu trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam:

https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx

- https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx

  1. Nhắn tin theo cú pháp:

- BH THE “Mã thẻ BHYT” gửi 8079.

- BH QT “Mã số BHXH” gửi 8079.

  1. Gọi điện đến Tổng đài 1900.9068 của BHXH Việt Nam để được hướng dẫn.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trong thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các ngân hàng thương mại khác để thực hiện các giao dịch thanh toán BHXH, BHYT, BHTN theo hình thức trực tuyến, nhằm tạo thuận lợi tối đa, cũng như góp phần bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an toàn cho Nhân dân, người lao động, doanh nghiệp khi có nhu cầu giao dịch với cơ quan BHXH.

BHXH Việt Nam

Nguồn: tapchibaohiemxahoi.gov.vn