BHXH tỉnh Nghệ An: Chủ động đánh giá sự hài lòng của người dân, DN

14/04/2020 04:09 PM


Nhằm đẩy mạnh CCHC và xây dựng đội ngũ CCVC thân thiện, trách nhiệm, bên cạnh việc đầu tư hệ thống kios điện tử và số điện thoại nóng (0238.8689333), từ tháng 7/2018, BHXH tỉnh Nghệ An đã triển khai Hệ thống đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức, DN đối với việc thực hiện các TTHC trong lĩnh vực BHXH, BHYT.

Hệ thống đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức, DN được BHXH tỉnh Nghệ An triển khai trên website: http://sipas.nghean.bhxh.gov.vn và liên kết trên Trang Thông tin điện tử của BHXH tỉnh tại địa chỉ http://nghean.baohiemxahoi.gov.vn. Thông qua hệ thống này, người dân, tổ chức, DN có thể đánh giá sự hài lòng của mình đối với lĩnh vực cũng như CCVC trực tiếp giải quyết TTHC về BHXH, BHYT. Đồng thời, có thể cung cấp thêm thông tin khiến mình hài lòng hoặc không hài lòng, chia sẻ tâm tư tình cảm của mình với cơ quan BHXH.

 

 

Hệ thống giúp BHXH tỉnh Nghệ An xác định rõ những hạn chế

Theo ông Lê Trường Giang- Giám đốc BHXH tỉnh, hệ thống này là phương tiện hữu hiệu để người dân, tổ chức, DN giám sát việc triển khai TTHC của cơ quan BHXH. Thông qua hệ thống, người dân cũng có thể đóng góp ý kiến để ngành BHXH sửa đổi, bổ sung hoặc kiến nghị hoàn thiện TTHC theo hướng ngày càng tinh gọn, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, tổ chức, DN khi giao dịch với cơ quan BHXH. Đối với ngành BHXH, hệ thống còn là công cụ để các đơn vị, CCVC tự nhìn nhận, hoàn thiện mình, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người dân, tổ chức và DN.

Chia sẻ cảm nhận của mình sau khi làm thủ tục cấp lại thẻ BHYT tại trụ sở BHXH tỉnh Nghệ An, anh Trần Hữu Đại- công nhân KCN Bắc Vinh nhận xét: “Việc thay đổi cơ chế làm việc giúp làm thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hiệu quả cho người dân. Điều rất tốt nữa là thông qua hệ thống này giúp chúng tôi nhận xét, đánh giá cán bộ làm việc một cách toàn diện”.

Thực tế cho thấy, hiệu quả của hoạt động cải cách là tạo thuận lợi cho người dân và đơn vị SDLĐ. Tuy nhiên, sự hài lòng không chỉ thể hiện ở số lượng TTHC được cắt giảm tối đa, từ việc rút ngắn đáng kể thời gian giải quyết thủ tục chế độ, mà còn ở trách nhiệm, sự tận tình, thái độ của mỗi CCVC trong Ngành. Chính vì vậy, theo ông Lê Trường Giang, những kết quả đánh giá thu được sẽ giúp BHXH tỉnh Nghệ An tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ và đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội trên địa bàn.

Trong khi đó, theo nhận định của BHXH Việt Nam, hoạt động đánh giá sự hài lòng còn giúp đánh giá được khách quan và chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công; giúp Ngành nắm bắt những yêu cầu, khó khăn, vướng mắc của người dân, tổ chức và DN trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT. Trên cơ sở đó, kịp thời đề xuất giải pháp nhằm cải thiện chất lượng phục vụ và cung ứng dịch vụ của Ngành theo đúng yêu cầu mà Chính phủ đề ra.

Liên Thảo

Nguồn: baobaohiemxahoi.vn