Chung tay cải cách TTHC: Đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho người dân, DN

21/04/2020 09:35 AM


Thực hiện giao dịch điện tử, tiếp nhận, trả kết quả qua Bưu điện và tại Trung tâm Hành chính công và tăng cường ứng dụng CNTT… là những giải pháp đang được BHXH tỉnh Hải Dương triển khai thực hiện nhằm tạo thuận lợi cho người dân, DN.

Bà Lê Thị Giang Tâm (số nhà 26, ngõ 59 Chi Lăng, TP.Hải Dương) đến Trung tâm Hành chính công để làm lại thẻ BHYT cho mẹ mình đang bị bệnh nặng. Chỉ khoảng 30 phút sau, bà Tâm đã được nhận tấm thẻ mới. “Mẹ tôi năm nay 84 tuổi, phải đi viện cấp cứu nên tôi đến để làm lại thẻ BHYT cho mẹ. Được cán bộ BHXH tư vấn tận tình, thủ tục cấp lại thẻ nhanh gọn, tôi rất phấn khởi”- bà Tâm chia sẻ.

 

Cán bộ BHXH tỉnh Hải Dương tiếp nhận hồ sơ trong mùa dịch Covid-19

Theo bà Vũ Thị Thu Hương- Phó Chánh Văn phòng BHXH tỉnh Hải Dương, mỗi ngày, bộ phận tiếp nhận hồ sơ BHXH tại Trung tâm Hành chính công tỉnh tiếp khoảng 190 lượt người đến giao dịch, có hôm lên đến 280 lượt. Tuy vậy, 6 cán bộ BHXH túc trực tại đây vẫn luôn sẵn sàng giải quyết hồ sơ, giúp người dân đỡ vất vả. Bên cạnh đó, BHXH tỉnh cũng quy định nhiều hình thức tiếp nhận khác để DN lựa chọn như: Giao dịch điện tử, giao dịch qua Bưu điện…

 Cũng theo bà Hương, hiện nay trên địa bàn Hải Dương có 5.500 đơn vị, DN thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thu và chính sách BHXH. “Tuy nhiên, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cơ quan BHXH đã bố trí một cán bộ luôn túc trực tại đây để nhận và giải quyết hồ sơ cho người dân, đơn vị, nhất là với những người ốm đau phải đi viện…”- bà Hương cho biết.

 Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân- phụ trách nhân sự Công ty TNHH Brother Việt Nam (KCN Phúc Điền) nhận xét: “Với một DN có trên 10.000 lao động như chúng tôi, việc giao dịch điện tử rất hữu ích. Trước kia, chúng tôi phải đến cơ quan BHXH, chờ đợi, xếp hàng nên mất nhiều thời gian. Với sự đổi mới này, chúng tôi đỡ rất nhiều thời gian, công sức”.

 Những năm gần đây, cơ quan BHXH đã triển khai nhiều biện pháp cải cách TTHC để giảm thời gian đi lại cho các tổ chức, cá nhân. Từ tháng 1/2020, BHXH tỉnh và BHXH các huyện đã triển khai tiếp nhận và trả kết quả đối với 24 thủ tục hồ sơ thuộc lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, BH TNLĐ-BNN tại Trung tâm Hành chính công tỉnh và tại cấp huyện. Ngoài ra, nhiều ứng dụng khác cũng đang được cơ quan BHXH triển khai, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ…

 Ông Nguyễn Quang Huy- Trưởng phòng CNTT (BHXH tỉnh) cho biết thêm, hiện nay, BHXH Hải Dương đã khai thác và đưa vào liên thông các phần mềm nghiệp vụ. Tất cả 294 cơ sở y tế trên địa bàn đã kết nối với hệ thống. Việc liên thông dữ liệu khai sinh cũng đã giúp cấp được 10.639 thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi. Hệ thống tương tác đa phương tiện đã được triển khai để nhắn tin cho người tham gia BHYT về việc được cơ quan BHXH thanh toán chi phí KCB BHYT; nhắn tin cho người tham gia BHXH tự nguyện khi đến hạn đóng tiền hoặc có phát sinh liên quan; cung cấp thông tin tra cứu quá trình tham gia BHXH trên Cổng thông tin của BHXH tỉnh qua đầu số 8079…

 Bên cạnh giải pháp về CNTT, BHXH tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục đầu tư hạ tầng thiết bị, tăng cường truyền thông về chính sách BHXH, BHYT… để việc cải cách TTHC của Ngành phát huy hiệu quả hơn, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho người tham gia cũng như cho các cơ quan, DN.

 PV

Nguồn: baobaohiemxahoi.vn