Trà Vinh: Số người tham gia BHXH, BHYT vẫn tăng

02/05/2020 10:26 PM


Những diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều đơn vị, DN trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Tuy nhiên, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì, số người tham gia BHXH, BHYT vẫn tăng.

Theo ông Bùi Quang Huy- Giám đốc BHXH tỉnh Trà Vinh, trong tháng 3/2020, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Trà Vinh cơ bản vẫn được duy trì, đạt kết quả tương đối khả quan. Trong đó, toàn tỉnh có 945.847 người tham gia BHXH, BHYT, tăng 5.379 người so với tháng 2; riêng BHYT có 939.328 người tham gia, tăng 4.495 người so với tháng 2. Về số thu, tính đến hết tháng 3, toàn tỉnh thu đạt trên 592 tỷ đồng, bằng 27,25% so với kế hoạch dự toán được giao...

 

Số người tham gia BHXH tại Trà Vinh tăng

Không chỉ hoàn thành chỉ tiêu thu, thời gian qua, BHXH tỉnh Trà Vinh còn luôn quán triệt đến BHXH các huyện, thị xã về việc chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và BHXH Việt Nam về phòng chống dịch Covid-19 tại trụ sở cơ quan, đặc biệt là tại bộ phận “Một cửa”, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn cho CCVC và người dân khi tham gia giao dịch. Vì thế, đến thời điểm hiện nay, quyền lợi của người tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp được đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 kịp thời, đầy đủ, đúng quy định.

Ông Bùi Quang Huy cho biết thêm, việc thực hiện cách ly xã hội để hạn chế sự lây lan Covid-19 đã tác động mạnh đến đời sống xã hội, trong đó có tỉnh Trà Vinh. Một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất chính là các DN và NLĐ. Vì thế, trong tháng 3/2020, BHXH tỉnh Trà Vinh đã bám sát chỉ đạo của Chính phủ và BHXH Việt Nam, tích cực phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện một số giải pháp chia sẻ khó khăn với DN thuộc các ngành nghề dịch vụ vận tải hành khách, du lịch, dệt may, lưu trú, nhà hàng và các ngành nghề đặc biệt khác gặp khó khăn bởi dịch bệnh.

Ngoài ra, trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, BHXH tỉnh Trà Vinh vẫn bố trí cán bộ luân phiên trực cơ quan để giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho DN và NLĐ, vừa giúp đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn cho người dân, vừa đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn cho chính cán bộ BHXH theo tinh thần phòng chống dịch. BHXH tỉnh cũng tiếp tục vận dụng các hình thức tuyên truyền, vận động nhằm tăng mới số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Văn Phạm

Nguồn: baobaohiemxahoi.vn