Điểm sáng về công tác truyền thông BHXH, BHYT tại Hậu Giang trong tháng 5/2020

11/05/2020 08:26 AM


BHXH tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Kế hoạch số 373/KH-BHXH về tổ chức các hoạt động truyền thông trọng tâm trong tháng 5 để phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Theo đó, BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp với Bưu điện tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn tỉnh. Tăng cường cách tiếp cận tuyên truyền BHXH, BHYT dựa trên nền tảng công nghệ song song với hình thức tuyên truyền miệng, trực tiếp; thực hiện các buổi livestream đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên Fanpage của Bưu điện tỉnh. Cũng như tuyên truyền lưu động, diễu hành qua các trục đường giao thông chính về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. BHXH tỉnh còn phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân ra quân tuyên truyền vận động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, theo hình thức nhóm tuyên truyền đến từng nhà.

Tuyên truyền theo nhóm nhỏ về BHXH tự nguyện tại Hậu Giang

Trong tháng 5 - Tháng Công nhân, BHXH tỉnh cũng đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đến công nhân và người lao động. BHXH tỉnh phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà kết hợp phát tờ gấp, tờ rơi tuyên truyền về BHXH, BHYT đến từng người lao động.

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp với cơ quan truyền thông địa phương; tăng cường viết tin, bài tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đăng trên Cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh, các mạng xã hội Facebook, Zalo…

Kế hoạch 373/KH-BHXH cũng phát động phong trào thi đua đối với BHXH các huyện, thị xã, thành phố và các đại lý thu của UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Với những nội dung cụ thể đó, Kế hoạch của BHXH tỉnh hướng đến việc đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền để người dân, người lao động hiểu rõ lợi ích, vai trò, ý nghĩa và những nội dung cải cách chính sách BHXH, BHYT, nhằm chuyển biến nhận thức, tích cực tham gia./.

 

Thanh Tú

Nguồn: baohiemxahoi.gov.vn