Đoàn đại biểu BHXH Việt Nam tham dự Hội nghị APIC toàn cầu năm 2018

11/07/2018 04:12 PMVụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (BHXH Việt Nam) Nguyễn Tiến Thành phát biểu trong phiên thảo luận về “Đầu tư tài sản cho thu nhập cố định” tại Hội nghị. (Nguồn: APIC)

Hội nghị APIC toàn cầu lần này có chủ đề “Khám phá cơ hội mới”, với mục tiêu mở rộng mạng lưới của số lượng lớn các quỹ đầu tư trên thế giới thông qua việc thảo luận quản lý đầu tư quỹ trong các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp tư nhân hiện hành. Đối với các quỹ hưu trí và cơ quan, tổ chức bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm, Hội nghị này chính là nơi cung cấp một nền tảng vững chắc về thông tin, đồng thời trở thành diễn đàn chia sẻ chiến lược thành công nhằm thích nghi với thị trường của các nhà đầu tư về quỹ.

Bên cạnh các phiên thảo luận chính thức theo từng chủ đề mà Hội nghị đã đề ra, phiên làm việc khu vực về vấn đề “Tương lai của Quỹ hưu trí và Hệ thống an sinh xã hội” đã gây ấn tượng với tất cả các đại biểu tham gia bởi tính thực tế, hiệu quả với định hướng lạc quan mang tầm chiến lược từ những chia sẻ thực tiễn của ông Joachim Breuer, Chủ tịch Hiệp hội an sinh xã hội Thế giới (ISSA).

Bên cạnh việc chia sẻ về tình hình đầu tư và tăng trưởng quỹ của BHXH Việt Nam trong thời gian qua, đại diện Đoàn đại biểu BHXH Việt Nam, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Tiến Thành - một trong những diễn giả chuyên môn tham dự Phiên thảo luận về chủ đề “Đầu tư tài sản cho thu nhập cố định” tại Hội nghị - cũng đã khách quan chỉ ra một số hạn chế trong việc tiếp cận các kênh đầu tư quỹ hưu trí. Qua đó, Vụ trưởng Nguyễn Tiến Thành cũng đã đưa ra một số nhu cầu cụ thể của BHXH Việt Nam trong việc trao đổi, học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các nhà đầu tư tiềm năng đa khu vực tại Hội nghị.

Cũng tại Phiên thảo luận, các đại biểu đã đưa ra những chiến lược phát triển quỹ an sinh xã hội bền vững trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 đang cận kề. Cùng với những ý kiến đóng góp đến từ Đoàn đại biểu BHXH Việt Nam, tại Phiên thảo luận, các đại biểu còn được tiếp cận về tình hình đầu tư thực tiễn từ đại diện các quỹ đầu tư tại Malaysia và Nhật Bản, đặc biệt là về sự khác nhau trong đầu tư quỹ hưu trí vào trái phiếu Chính phủ và việc đẩy mạnh phát triển quỹ dưới hình thức đầu tư dài hạn vào các dự án quốc gia.

Theo kế hoạch, Hội nghị APIC tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 9/2018, tại Tp.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam), trước thềm Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội các nước Đông Nam Á (ASSA) lần thứ 35, cũng được tổ chức vào tháng 9 tại địa điểm này. Trong khuôn khổ phiên thảo luận, được sự ủy quyền của Lãnh đạo BHXH Việt Nam, Vụ trưởng Nguyễn Tiến Thành đã gửi lời mời tham dự Hội nghị ASSA lần thứ 35 tại Việt Nam tới các quý vị đại biểu. Sự kiện mang tính quốc gia này sẽ là tiền đề mở ra nhiều cơ hội gặp gỡ của nhiều nhà đầu tư trên thế giới; và là cơ hội để phát huy tinh thần chủ động, tích cực hội nhập quốc tế của BHXH Việt Nam với tâm thế là một đối tác tin cậy trong cộng đồng an sinh xã hội khu vực và thế giới./.

 

Nguồn: http://baohiemxahoi.gov.vn