Vĩnh Phúc đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

07/04/2020 12:52 PM


Đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho người hưởng luôn được BHXH tỉnh quan tâm, chú trọng, chi trả đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng xong trước ngày 10 hàng tháng. Ngoài hình thức chi trả trực tiếp bằng tiền mặt qua đơn vị dịch vụ công của Bưu điện tỉnh, BHXH tỉnh đã tuyên truyền, đẩy mạnh hình thức chi trả qua thẻ ATM, tạo thuận lợi cho người thụ hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH. Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, để phòng chống dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh đã xây dựng phương án và được UBND tỉnh phê duyệt chi trả cụ thể cho từng nhóm đối tượng thụ hưởng.

Hiện nay, BHXH tỉnh đang thực hiện quản lý hơn 42.600 người hưởng các chế độ BHXH như lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng; trong đó, thực hiện chi trả bằng tiền mặt qua Bưu điện tỉnh cho 40.393 người với số tiền chi trả hàng tháng là 165,2 tỷ đồng, qua tài khoản thẻ ATM là 2.075 người với số tiền chi trả hàng tháng là 24,2 tỷ đồng. Trong quá trình chi trả, Bưu điện tỉnh đã thực hiện đúng quy trình nghiệp vụ về chi trả, quản lý người hưởng, cơ sở vật chất đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 theo quy định của BHXH Việt Nam. Đặc biệt, đối với những trường hợp người hưởng già, yếu không đi lĩnh lương được, cơ quan BHXH tỉnh đã đề nghị Bưu điện tỉnh thực hiện chi trả tận nhà cho người hưởng. Với mạng lưới các điểm chi rộng khắp trên địa bàn xã, phường, thị trấn của 9/9  huyện, thành phố (190 điểm chi trả), công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại Vĩnh Phúc luôn được đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 kịp thời, đến tay đối tượng trước ngày 10 hàng tháng, do đó đã được người hưởng đồng tình, ủng hộ. Từ đầu năm đến nay, BHXH tỉnh đã hoàn thành chi trả 3 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH cho trên 4,2 vạn người hưởng với tổng số tiền chi trả gần 560 tỷ đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, thực hiện Công văn số 972/BHXH-TCKT ngày 25/3/2020 của BHXH Việt Nam về việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp hằng tháng qua hệ thống Bưu điện tỉnh trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, BHXH tỉnh đã kịp thời cấp ứng đầy đủ kinh phí lương hưu và trợ cấp BHXH cho bưu điện; chủ động phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 và đã UBND tỉnh phê duyệt tại Văn bản số 2408/UBND-VX1 ngày 6/4/2020. Theo đó, đối với người hưởng nhận tiền mặt, sẽ được Bưu điện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5/2020 tại nhà vào cùng một kỳ chi trả tháng 4/2020, ngay sau khi hết thời hạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ (sau ngày 15/4/2020) và hoàn thành chi trả cho 100% người hưởng trước ngày 30/4/2020 đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn tiền mặt và an toàn cho người dân trong thời gian phòng chống dịch Covid -19. Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM được nhận đủ tiền 2 tháng lương, trợ cấp BHXH (tháng 4 và tháng 5) cùng một đợt vào tài khoản cá nhân theo đúng quy định hiện hành. Đối với người hưởng phải cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sẽ được Bưu điện chi trả kịp thời, an toàn tại bưu cục sau khi hết thời hạn cách ly. Ngoài ra, những trường hợp có nhu cầu nhận lương hưu và trợ cấp BHXH tại các bưu cục, Bưu điện chịu trách nhiệm bố trí thời gian cho người hưởng nhận tiền hợp lý, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn phòng dịch, tránh tập trung đông người theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ; trong đó phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm chi trả  như: đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 khoảng cách tối thiểu 2m trong giao tiếp; tổ chức phun khử khuẩn tại tất cả các điểm chi trả trước và trong thời gian cơ quan bưu điện tổ chức chi trả; thực hiện đeo khẩu trang trong quá trình chi trả; trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại tất cả các bưu cục.

Cán bộ, viên chức BHXH tỉnh duyệt hồ sơ hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH

Để thực hiện hiệu quả các chính sách của Đảng, Nhà nước, tạo thuận lợi cho người thụ hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, BHXH tỉnh đề nghị Bưu điện tỉnh thực hiện đúng theo Phương án chi trả đã được phê duyệt; xây dựng kế hoạch cụ thể và thông báo công khai lịch chi trả lương hưu, trợ cấp của từng địa bàn đến người hưởng; đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 nhân lực trong quá trình chi trả; thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch Covid-19 (thực hiện đeo khẩu trang trong quá trình chi trả; trang bị nước rửa tay sát khuẩn trong suốt quá trình chi trả) và an toàn tiền mặt khi tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng. Phối hợp với chính quyền, địa phương bố trí lực lượng lực lượng công an xã, phường hỗ trợ trong quá trình vận chuyển tiền và chi trả tại nhà cho người hưởng; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh ở cơ sở... về những thay đổi trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH nhất là trong giai đoạn cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đang quyết liệt thực hiện các biệp pháp cấp bách phòng chống Covid-19.

Thúy Hường – Báo Vĩnh Phúc

  • TIN BÀI LIÊN QUAN