Yên Bình: Hiệu quả từ công tác phối hợp phát triển đối tượng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình qua hệ thống Bưu điện

24/04/2020 03:45 PM


Trong những năm qua công tác phối hợp giữa cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện với Bưu điện huyện Yên Bình trong tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình được hai bên thực hiện ký kết hợp đồng cụ thể. Hàng năm, BHXH huyện Yên Bình thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, hướng dẫn quy trình nghiệp vụ thu đối với đội ngũ nhân viên Bưu điện làm nhiệm vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, cấp thẻ nhân viên đại lý thu cho người đã qua lớp đào tạo, bồi dưỡng theo đúng quy định của ngành và chỉ đạo của BHXH tỉnh.

Năm 2020 ngay từ đầu năm, khi nhận quyết định chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình do BHXH tỉnh giao cho huyện, BHXH huyện Yên Bình đã giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho Bưu điện huyện; đồng thời tham mưu cho UBND huyện ban hành Quyết định giao chỉ tiêu cho đại lý thu UBND các xã, thị trấn; cùng với đó BHXH huyện giao chỉ tiêu cho viên chức trong đơn vị phối hợp triển khai phát triển đối tượng.

Tuy nhiên trước tình hình phòng, chống dịch Covid-19 kéo dài gần 4 tháng đầu năm vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc phối hợp tổ chức hội nghị giữa hai đơn vị. Bưu điện huyện mới tổ chức được 3 hội nghị tuyên truyền phát triển đối tượng BHXH tự nguyện, còn lại chủ yếu cán bộ, nhân viên của cơ quan BHXH huyện và Bưu điện huyện tuyên truyền trực tiếp từng hộ dân thông qua tin nhắn zalo, điện thoại, tuyên truyền thông qua đài phát thanh của xã, thị trấn. Nhờ sự nỗ lực cố gắng của từng cán bộ BHXH huyện, nhân viên đại lý thu Bưu điện huyện và sự theo dõi đôn đốc thu, báo tăng, báo giảm kịp thời khi có hồ sơ của các đối tượng tham gia, quản lý và theo dõi hồ sơ đến hạn nộp, cập nhật các đối tượng tái tục để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 thu đúng, thu đủ theo quy định của BHXH Việt Nam, do vậy số người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện Yên Bình đến nay vẫn phát triển đều. Tính đến hết ngày 23/4/2020 toàn huyện đã phát triển được 194 người, nâng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện là 1.281/2.531 người, đạt 50.6% kế hoạch Bảo hiểm xã hội tỉnh giao. Trong đó số người tham gia BHXH tự nguyện do cơ quan Bưu điện huyện khai thác là 1.072/1281 người, chiếm 83.7% tổng số người tham gia BHXH tự nguyện toàn huyện, 63.1% kế hoạch giao cho Bưu điện (1.072/1.700 người); số người tham gia BHYT hộ gia đình toàn huyện là 12.791 người, trong đó số người tham gia do cơ quan Bưu điện thu là 9.199/12.791người, chiếm 71.9 % tổng số người tham gia BHYT hộ gia đình toàn huyện (đạt 87.6% kế hoạch giao cho Bưu điện (9.199/10.500 người). Đối với viên chức BHXH huyện từ đầu năm đến 23/4/2020 cũng đã phát triển được 95 người tham gia BHXH tự nguyện, 47 BHYT hộ gia đình.

Mặc dù những tháng đầu năm 2020 vô cùng khó khăn do phòng, chống dịch Covid-19 tuy nhiên với sự phối hợp tích cực từ cơ quan BHXH huyện và  Bưu điện huyện đã cho kết quả khả quan, hai đơn vị tiếp tục phối hợp triển khai, tuyên truyền, vận động người lao động và nhân dân các dân tộc trong huyện tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trong những tháng tới./.

                              Đỗ Văn Nhiêu – BHXH huyện Yên Bình

  • TIN BÀI LIÊN QUAN