BHXH huyện Yên Bình tăng cường công tác giám định BHYT, hạn chế trục lợi Quỹ BHYT, tạo điều kiện cho người dân đến KCB BHYT trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19

04/05/2020 04:07 PM


       Vừa qua, Bảo hiểm xã hội huyện Yên Bình đã phối hợp với các cơ sở khám chũa bệnh thực hiện nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giám định nhằm đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho người có thẻ BHYT đi KCB tại các cơ sở y tế, góp phần hoàn thành lộ trình BHYT toàn dân, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội tại địa phương. Cụ thể: BHXH huyện đã tích cực tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo, tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; rà soát dữ liệu, lập danh sách cấp phát thẻ BHYT cho các đối tượng, đăc biệt là các đối tượng được ngân sách Nhà nước đóng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, dân tộc thiểu số... Phối hợp với các phòng, ban, tổ chức đoàn thể của huyện và UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, triển khai Luật BHXH, Luật BHYT, chế độ, chính sách BHYT học sinh, BHYT hộ gia đình; thực hiện tuyên truyền, đối thoại trực tiếp tại tổ dân phố,  các thôn bản. Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo phân công cán bộ trực tiếp đến các trường học tuyên truyền, hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức thu tiền đóng BHYT, cấp thẻ BHYT, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để phối hợp giải quyết trong quá trình tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục hồ sơ khi đăng ký tham gia, đặc biệt là BHYT hộ gia đình; tạo điều kiện tốt nhất phục vụ các đối tượng tham gia BHYT; giải quyết những khó khăn, vướng mắc như sai thông tin sau khi in thẻ BHYT thì được cấp, đổi ngay trong ngày, để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi khám chữa bệnh BHYT của nhân dân.

       BHXH huyện còn làm tốt công tác giám định BHYT, bố trí 1 cán bộ giám định viên phụ trách BHYT thường trực tại Trung tâm Y tế huyện để tuyên truyền, hướng dẫn và giải quyết kịp thời quyền lợi cho người dân khám chữa bệnh BHYT. Tăng cường kiểm tra bệnh nhân tại các khoa điều trị; hằng tháng tổ chức giao ban với Trung tâm Y tế huyện để phối hợp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác khám, chữa bệnh BHYT, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi các đối tượng tham gia BHYT. Những trường hợp đến khám báo mất thẻ BHYT hoặc thẻ rách nát không rõ thông tin do người dân bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quản thẻ BHYT không tốt, giám định viên phải kiểm tra trên hệ thống để làm lại thẻ BHYT và phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Yên Bình đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 cho người dân khám chữa bệnh có BHYT. 4 tháng qua, đã giám định chi phí khám chữa bệnh BHYT được 33.955 lượt bệnh nhân, với tổng số tiền 7,4 tỷ đồng (Trong đó, điều trị nội trú 1.236 lượt bệnh nhân, ngoại trú 32.719 lượt bệnh nhân). Ngoài ra, cán bộ giám định viên còn đến phòng khám và trạm y tế xã để kiểm tra việc thực hiện chính sách khám chữa bệnh BHYT cho người dân.

       Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện thường xuyên trao đổi thông tin, cập nhật các chính sách mới về BHYT, Luật BHYT sửa đổi, nhằm giải quyết nhanh gọn mọi thủ tục liên quan đến khám chữa bệnh BHYT cho người bệnh. Ông Vũ Xuân Hương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Bình chia sẻ: Trên 95% bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện có thẻ BHYT, để người bệnh được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, Trung tâm Y tế huyện đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bố trí phòng làm việc cho giám định BHYT ngay tại bộ phận đón tiếp tại Khoa Khám bệnh; phối hợp với BHXH huyện thực hiện tốt việc giám định BHYT, kiểm tra người bệnh khám và điều trị, tránh thất thoát và trục lợi quỹ BHYT. Còn bệnh nhân Nông Thị Tuyên, thôn Trại Máng, xã Vũ Linh cho biết: Tôi đến khám thì được bác sĩ chẩn đoán viêm ruột thừa, phải mổ, nhờ có thẻ BHYT được Nhà nước cấp nên gia đình không phải mất viện phí và chi phí mổ, giảm bớt khó khăn cho gia đình; trong quá trình điều trị, tôi luôn được bác sĩ thăm khám tận tình, chu đáo.

       Với sự nỗ lực của BHXH huyện Yên Bình trong thực hiện các chính sách BHYT, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi đối tượng tham gia được khám, chữa bệnh BHYT; giúp cho người nghèo, người cận nghèo và đồng bào dân tộc sống ở vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, góp phần đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội tại địa phương./.

                                                  Đỗ Văn Nhiêu – BHXH huyện Yên Bình

  • TIN BÀI LIÊN QUAN