Yên Bái: Chi trả 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH (tháng 4 và tháng 5/2020) đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn, trước thời hạn

07/05/2020 04:28 PM


Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TTg ngày 31/3/2020 của Thủ Tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái đã nhanh chóng phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH) vào 01 kỳ chi trả tháng 4 và tháng 5/2020 cho đối tượng thụ hưởng trong đợt cao điểm phòng, chống CoVid-19. Theo kế hoạch dự kiến việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho trên 38 nghìn đối tượng trên địa bàn tỉnh Yên Bái sẽ hoàn thành vào ngày 25/5/2020. Trước yêu cầu nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh, cùng với sự phối hợp, nỗ lực, tích cực của hai ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh Yên Bái, đến nay trên 38 nghìn người với số tiền chi trả trên trên 306 tỷ đồng đã được thực hiện chi trả đúng đối tượng, đủ số tiền được hưởng đến tay người được hưởng. Thời gian hoàn thành sớm hơn 20 ngày so với kế hoạch đã đề ra.

Nhân viên bưu điện đến tận nhà chi trả lương hưu cho đối tượng hưởng tháng 4 và tháng 5 năm 2020

Để việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH trong những tháng tới được thuận lợi, thời gian tới, BHXH tỉnh Yên Bái tăng cường, vận động, khuyến khích người hưởng nhận chế độ BHXH, BH thất nghiệp qua tài khoản cá nhân theo Quyết định số 241/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ; tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông, nhân viên chi trả tăng cường tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH biết về những tiện ích của việc thanh toán qua tài khoản ATM, tạo điều kiện thuận lợi nhất là khi người hưởng lương hưu đăng ký mở tài khoản ATM.

Hiện nay số lượng cán bộ hưu trí đăng ký lĩnh lương hưu qua thẻ ATM ngày càng có xu hướng tăng (theo số liệu báo cáo BHXH tỉnh, hết tháng 4/2020 toàn tỉnh Yên Bái đã có trên 5.400 người đã ứng dụng dịch vụ chi trả qua ATM hàng tháng). Với phương thức nhận tiền qua ATM đã mang đến nhiều tiện ích cho đối tượng thụ hưởng. Ông Đỗ Xuân Tứ, Nguyên Phó Giám đốc Công ty cổ phần Giao thông tỉnh Yên Bái đã nghỉ hưu năm 2015 tại thành phố Yên Bái cho biết: “Ngay khi có quyết định nghỉ hưu ông đã được cán bộ cơ quan BHXH tỉnh tư vấn về phương thức chi trả lương hưu. Qua nghiên cứu lợi ích ông đã lựa chọn và đăng ký chi trả lương hưu hàng tháng qua ATM, đến nay ông thấy việc chi trả qua tài khoản cá nhân có rất nhiều lợi ích, khi đến kỳ lĩnh lương số tiền được hưởng lương hưu của tôi đã được chuyển trả đúng lịch, đúng chế độ không thiếu một nghìn. Ông Tứ cũng cho biết thêm, trong thời điểm dịch Covid-19 này cả hai vợ chồng ông đều lĩnh lương qua ATM do vậy rất an tâm khi không lo phải tiếp xúc với nhiều người, nên rất an tâm trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Với tiện ích từ việc được chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản ATM như trên đã góp phần quan trọng trong việc cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ BHXH theo hướng thân thiện, công khai, minh bạch, nhằm phục vụ người nghỉ hưu ngày càng tốt hơn”./.

  Mai Hiên

  • TIN BÀI LIÊN QUAN