Những lý do người dân nên tham gia BHXH tự nguyện

11/05/2020 10:35 AM


Có một cuộc sống an nhàn lúc về già, sống vui vẻ quây quần bên con cháu, với nguồn thu nhập ổn định dù đã hết tuổi lao động luôn là ước muốn của nhiều người. Tham gia BHXH tự nguyện là giải pháp tối ưu để đạt được ước muốn ấy.

Tham gia bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội để có một cuộc sống an nhàn khi về già sống vui vẻ, quây quần bên con cháu

Theo đó, người tham gia BHXH tự nguyện khi đáp ứng điều kiện và số năm tham gia và độ tuổi nghỉ hưu sẽ được hưởng lương hưu hàng tháng, được cấp thẻ BHYT miễn phí và hưởng nhiều ưu quyền lợi khác. Do đó, chúng ta nên tham gia loại hình BHXH ưu việt này với một số lý do sau đây:

Thứ nhất, khoản tiền tham gia BHXH tự nguyện luôn được đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365.

Với đặc thù là loại hình bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm do Nhà nước tổ chức, hoàn toàn vì mục tiêu an sinh xã hội, không vì mục tiêu lợi nhuận như các loại hình bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thương mại do các Doanh nghiệp tổ chức nên khoản tiền tham gia Bảo hiểm luôn được Nhà nước đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365.

Thứ hai, mọi người đều có thể tham gia Bảo hiểm để được hưởng nhiều quyền lợi khi về già.

Mọi công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên và không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc đều có thể tham gia BHXH tự nguyện. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn dưới 3 tháng, cán bộ không chuyên trách cấp xã, người tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, kể cả xã viên không hưởng tiền lương, tiền công trong các hợp tác xã, liên hợp hợp tác xã, người lao động tự tạo việc làm, người lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài mà trước đó chưa tham gia bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội bắt buộc hoặc đã nhận bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội một lần, người tham gia khác đều có thể tham gia BHXH tự nguyện một cách dễ dàng.

Thứ ba, mức tham gia Bảo hiểm thấp.

Số tiền tham gia hàng tháng chỉ bằng 22% mức thu nhập tháng do người tham gia BHXH tự nguyện lựa chọn. Mức thu nhập này tối thiểu ở mức 700 nghìn đồng và tối đa đến 29,8 triệu đồng mỗi tháng ( 20 lần mức lương tối thiểu tại thời điểm hiện tại). Đặc biệt, người tham gia BHXH tự nguyện được hưởng chính sách hỗ trợ tiền đóng của Nhà nước với mức từ 10% (đối tượng khác), 25% (Cận nghèo), 30% (nghèo) tương ứng số tiền được hỗ trợ đóng hàng tháng từ 15.400đ, 38.500đ, 46.200đ. Tùy thuộc vào điều kiện và thu nhập của mình, người tham gia có thể linh hoạt lựa chọn mức thu nhập. Tương ứng mức thu nhập thấp nhất là 700 nghìn đồng, người tham gia chỉ đóng số tiền 138.600 đồng mỗi tháng (tương ứng chưa đến 5 nghìn đồng mỗi ngày). Với mức thu nhập lựa chọn càng cao thì mức hưởng lương hưu càng cao khi về già.

Thứ tư, người tham gia được hưởng nhiều quyền lợi khi tham gia BHXH

Người tham gia được hưởng lương hưu khi đủ điều kiện hưởng, với số tiền tối đa lên đến 75% mức thu nhập lựa chọn đóng hàng tháng. Đặc biệt, mức thu nhập lựa chọn khi tính lương hưu cho người tham gia luôn được Nhà nước điều chỉnh mức bù trượt giá theo thời gian, người tham gia được cấp thẻ BHYT miễn phí, với mức chi trả bằng 95% chi phí khám chữa bệnh, người tham gia được hưởng mai táng phí bằng 10 tháng lương cơ sở và hưởng tiền tuất 1 lần nếu không may qua đời, người tham gia được thanh toán số tiền đã đóng nếu không tiếp tục tham gia.

Thứ năm, phương thức đóng cực kỳ linh hoạt.

Người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện tùy chọn phương thức đóng theo định kỳ hàng tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 5 năm một lần cho những năm về sau, đến 10 năm một lần cho những năm còn thiếu. Khi người tham gia có nhu cầu, nhân viên Bưu điện sẽ đến tận nhà để hỗ trợ thu phí, giúp người tham gia giảm thời gian đi lại hoặc chuyển khoản vào tài khoản chuyên thu BHXH quận huyện tại nơi tham gia.

Thứ sáuthủ tục tham gia cực kỳ đơn giản, thuận tiện ở mọi lúc, mọi nơi.

Thủ tục tham gia BHXH Tự nguyện cực kỳ đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện với mạng lưới điểm phục vụ bao phủ rộng khắp tỉnh, thành phố, huyện, thị xã, ủy ban nhân dân các xã phường tỉnh Yên Bái và đội ngũ đại lý thu của các phường, xã, nhân viên Bưu điện nhiệt tình, chuyên nghiệp. Với những lợi ích nêu trên, tham gia BHXH tự nguyện là giải pháp ưu việt cho mọi người để sẵn sàng cho cuộc sống an nhàn và chủ động tài chính  lúc về già. Khi có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện, người dân chỉ cần đến các đại lý thu phường, xã, điểm thu của Bưu điện trên địa bàn để được hướng dẫn, phục vụ.

         

      Thu Huyền Phòng truyền thông và Phát triển đối tượng

  • TIN BÀI LIÊN QUAN